4 món nước ép nha đam thanh mát, hỗ trợ giảm cân đẹp da chị em đơn giản tại nhà
Tin liên quan
Để hiểu rõ hơn về các phương pháp làm nước ép nha đam đơn giản tại nhà, hãy cùng Emdep.vn khám phá nhé!
Nước ép nha đam mật ong
Nguyên liệu của nước ép nha đam mật ong:
• 3 lá nha đam tươi
• 1-2 muỗng mật ong nguyên chất
• Nước lọc
• Nồi nấu và ly đựng
Cách làm món nước ép nha đam mật ong:
Lột sạch phần vỏ xanh của nha đam và cắt lấy phần thịt bên trong. Ngâm phần thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch. Nếu muốn kĩ càng hơn, bạn có thể ngâm nha đam trong nước muối thêm 3 phút nữa để loại bỏ nhớt, nhưng không nên ngâm quá lâu để tránh làm cho nha đam bị héo và mất độ giòn.
Thái nhỏ phần thịt của nha đam và đun sôi trong một nồi nước với lượng nước vừa đủ. Đun sôi cho đến khi nước sôi.
Khi nước đã sôi, tiếp tục đun trong khoảng 10-15 phút. Pha nước nha đam ở nhiệt độ khoảng 50-65 độ C. Sau đó, thêm mật ong vào nha đam, khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết. Bạn sẽ có ngay một ly nước nha đam mật ong thơm ngon và bổ dưỡng.
Nước ép nha đam dứa
Với hương vị phức hợp, ngọt ngào và mát lành, dứa thường được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến nha đam. Món nước ép nha đam dứa mang đến hương vị ngọt tự nhiên, dễ chịu mà ai cũng sẽ yêu thích.
Nguyên liệu của món nước ép nha đam dứa:
1 nhánh nhỏ nha đam
1/4 trái dứa
Nước lọc
Muối
Đá viên
Cách làm món nước ép nha đam dứa:
Làm sạch nha đam, cắt thành hạt lựu nhỏ và xay nhuyễn cùng nước.
Gọt vỏ dứa, loại bỏ phần mắt, cắt nhỏ và xay nhuyễn. Sử dụng rây để lọc bã và lấy phần nước ép. Nếu có máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng máy để ép trực tiếp.
Hòa nước ép dứa với nước nha đam, nếm thử vị và thêm chút muối nếu cần. Thêm đá viên để tăng thêm hương vị và mát lạnh cho đồ uống.
Nước ép nha đam đường phèn
Nguyên liệu của món nước ép nha đam đường phèn:
500gr nha đam
100gr đường phèn
Một ít muối, chanh, nước lọc
Cách làm món nước ép nha đam đường phèn:
Sơ chế nha đam:
Gọt bỏ phần góc cạnh ở hai bên của nha đam, sau đó gọt một lớp vỏ phía trên. Sử dụng dao nhọn để cắt nhỏ thành những viên nha đam, sau đó loại bỏ phần vỏ còn lại ở phía dưới.
Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm một ít muối và nước cốt chanh, sau đó ngâm viên nha đam vào trong khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ nhớt.
Sau khi ngâm, xả nha đam lại dưới vòi nước cho sạch. Trong quá trình xả, dùng tay bóp nhẹ viên nha đam để loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
Xay nha đam:
Cho nha đam đã sơ chế vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Nấu nước ép nha đam:
Đun sôi 100g đường phèn và 1 lít nước lọc. Khi nước sôi, thêm nha đam đã xay nhuyễn vào nấu cùng. Trong quá trình nấu, hớt bọt thường xuyên để nước ép trong. Sau khi nấu xong, tắt bếp và để nguội.
Đổ nước ép vào chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần. Uống nước ép nha đam đường phèn mỗi ngày khoảng 2 ly.
Nước ép nha đam tía tô
Nguyên liệu của món nước ép nha đam tía tô:
1-2 nhánh nhỏ nha đam
3-4 nhánh lá tía tô
2-3 trái tắc
Nước lọc
Đường phèn
Cách làm món nước ép nha đam tía tô:
Rửa sạch lá tía tô để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt bỏ phần cọng.
Làm sạch nha đam bằng nước muối loãng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Đun nước, sau khi nước sôi, thêm lá tía tô, nha đam, đường phèn và nước tắc vào. Duy trì lửa nhỏ và đun thêm 15 phút nữa trước khi tắt bếp.
Cho thức uống ra cốc, cho đá lạnh vào và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất