4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

2021-07-28 14:30
- Trổ tài đảm đang với 4 món ngon từ sườn để cả nhà cùng nhâm nhi ngay thôi!

Sườn non rim mè

4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

Sườn non rim mè.

Nguyên liệu

  • 500g Sườn non

  • 50g Mè trắng

  • 20g Hành lá

  • 5g Ngò rí

  • 2 củ Hành tím

  • 1 muỗng canh Dầu ăn

  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu

  • 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt

  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm

  • 1 muỗng canh Đường trắng

  • 1/2 muỗng cà phê Muối

  • 1 muỗng canh Nước mắm

Cách làm

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bắc một nồi nước sôi trụng qua sườn để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.

Cho một ít nước sôi cùng đường vào nồi, bắc lên bếp thắng đường vàng màu cánh gián thì thêm vào dầu ăn. Tiếp theo cho hành tây cắt lát vào phi thơm vàng rồi cho thịt đã trung sơ vào nồi. Nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt và mè trắng. Trộn đều tất cả và nấu với lửa nhỏ.

Khi thấy sườn chín và nước khô cạn thì cho hành ngò và rắc thêm tiêu vào trộn lại lần nữa. Múc sườn non rim mè ra đĩa, trang trí thêm cộng ngò rí bắt mắt nhé!

Sườn nướng chao

4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

Sườn nướng chao.

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 5 miếng chao nhỏ

- 3 thìa cà phê sa tế

- 1 thìa cà phê màu hạt điều

- Gia vị: dầu ăn, đường

Cách làm sườn nướng chao

- Cho tất cả các nguyên liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi và chao vào 1 chiếc bát to rồi khuấy đều

- Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với hỗn hợp pha ở bước 1 trong 2 giờ.

- Dùng đũa đảo đều hỗn hợp sườn trong thời gian ướp

- Sau 2 tiếng, bạn mang sườn đi nướng, trước khi nướng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c. Trong quá trình nướng, cứ khoảng 3-5 phút ta lại lật sườn một lần, cứ như vậy đến khi sườn chín là xong.

- Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rất mới lạ và hấp dẫn.

Sườn rang muối

4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

Sườn rang muối.

Nguyên liệu:

Sườn non: 600gr

Trứng gà: 1 quả

Lá lốt: vài lá

Sả cây: 2 cây

Gừng

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng

Hành tím: 1 củ

Cách làm:

Bước 1: Sườn mang đi rửa sạch rồi chần qua với nước ấm để cho bớt mùi hôi. Tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn và để riêng ra bát to.

Bước 2: Trứng gà bạn đập vào bát rồi đánh đều, cho thêm 1 ít bột năng vào và trộn đều.

Bước 3: Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ. Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ và thái mỏng. Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ

Bước 4: Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, để 15 - 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt. Khi sườn vàng gắp sườn ra đĩa.

Bước 6: Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào trong chảo và phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 - 2 phút là được.

Sườn rim nước dừa

4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

Sườn rim nước dừa.

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- 600gr sườn non

- 1/2 bát nước cốt dừa

- 2 thìa canh nước mắm

- 1 thìa cafe muối

- 1 thìa canh đường

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 thìa cafe bột nêm

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 quả ớt

- 1 ít hành lá

Cách làm

- Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

- Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn, trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

- Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp, rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

- Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt, hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

Canh sườn nấu kim chi

4 món ngon từ sườn non ngon mềm hấp dẫn, chị em lưu ngay để khỏi phải nghĩ tối nay ăn gì!

Canh sườn nấu kim chi

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- 400g sườn non

- 200g kim chi, 1/2 bát con nước kim chi

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cafe rượu trắng,

- 1 thìa cafe dầu vừng- 3 tép tỏi,

- 1 quả ớt xanh

- hành lá

- Muối, hạt tiêu.

Cách làm

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch. Rồi đun nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

- Trộn bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào một cái bát to.

- Đổ sườn non ở bước 2 vào bát gia vị, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm.

- Hày tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi.

- Xếp tiếp kim chi lên trên cùng rồi đổ nước kim chi vào nồi. Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.

- Đậy nắp nồi, bật bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút thì mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

- Vì kim chi đã có sẵn vị mặn và chua nên bạn chỉ cần nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

Many (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint