4 món canh cải thảo dịu ngọt bổ dưỡng, cả nhà ăn ai cũng thích
Tin liên quan
Với 4 món canh cải thảo ngon miệng dưới đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho mâm cơm hàng ngày của gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp ngay thôi!
Canh cải thảo nấu tôm
Nguyên liệu:
- 100gr tôm sú
- 1 cây cải thảo nhỏ
- 1 củ hành
- Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu.
Canh cải thảo nấu tôm
Cách làm canh cải thảo nấu tôm:
Cải thảo rửa sạch, để ráo.
Tôm bóc vỏ và đầu để riêng.
Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt.
Thân tôm giã nát trộn với đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm và chút xíu muối, đường, tiêu.
Trong khi chờ nước đun vỏ và đầu tôm sôi, bạn cắt cải thảo thành sợi vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng.
Nước sôi bạn vớt hết vỏ và đầu tôm ra sau đó dùng muỗng múc từng viên tôm cho vào, đun nước sôi trở lại. Muốn để viên tôm đẹp không nát thì khi nước sôi trở lại, tôm chín bạn vớt ra bát để riêng. Thêm vào nước dùng ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, nêm cho vừa miệng.
Khi nước sôi bạn cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau.
Đun thêm khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy canh chín bạn tắt bếp, rắc hành lá vào rồi múc canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Canh cải thảo nấu thịt bò
Nguyên liệu:
- 150g thịt bò.
- Hành ngò.
- 1 củ gừng nhỏ.
- 300g cải thảo.
- Gia vị.
Canh cải thảo nấu thịt bò
Cách làm canh cải thảo thịt bò:
Bước 1:
Cải thảo trắng bạn rửa thật sạch.
Cắt phần cọng trắng với lá ra riêng nhau. Phần lá bạn cắt khúc cỡ ngón tay. Phần cọng trắng bạn cắt xéo khoảng 4cm là được.
Thịt bò bạn cắt thành lát mỏng.
Tỏi đem băm nhuyễn.
Gừng bạn cắt sợi nhuyễn.
Bước 2:
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, chút tiêu và 1/2 muỗng cafe đường, 1,5 muỗng cafe bột nêm trong khoảng 15 phút để cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3:
Làm nóng cái nồi trên bếp với 1 chút dầu ăn, cho gừng vào để xào thơm.
Nhanh tay bạn trút thịt bò vào đảo sơ rồi vớt thịt bò ra ngay, không để thịt chín.
Bước 4:
Cũng dùng cái nồi đã xào thịt, cho 1 lượng nước dùng vừa đủ vào để đun sôi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho phần cọng cải thảo trắng vào trước, tiếp đến mới cho lá cải xanh vào.
Sau cùng là cho thịt bò xào tái vào cùng với một muỗng canh tương hạt, khuấy đều rồi nêm nếm lại và bạn tắt bếp đi.
Rắc thêm 1 chút tiêu, lấy canh ra bát ăn nóng cùng với cơm rất ngon.
Canh cải thảo cuộn thịt
Nguyên liệu:
- Cải thảo: 1/2 cây
- Thịt heo xay: 150 gr
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Hành lá: 10 cây
Canh cải thảo cuộn thịt
Cách làm:
Bước 1:
Cải thảo, hành lá cắt rời lá, rửa sạch. Đun sôi nước, cho cải thảo vào chần sơ.
Bước 2:
Uớp thịt với chút gia vị, hạt tiêu và hành băm. Trải từng lá cải thảo ra, cho thịt vào cuộn lại như gói nem và buộc lại bằng hành lá.
Bước 3:
Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Bước 4:
Đun sôi nước cho ngô ngọt vào. Nước sôi lại cho cải thảo cuộn thịt vào, nêm gia vị vừa ăn. Cải thảo chín, tắt bếp.
Canh trứng cải thảo
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- 1/2 cây cải thảo
- 2 quả trứng
- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn
Canh trứng cải thảo
Cách làm món canh trứng cải thảo:
Thịt rửa sạch thái lát, cải thảo rửa sạch cắt ngắn. Trứng đập vào bát, thêm ít muối vào đánh tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm thịt lợn vào xào săn.
Thêm cải thảo và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Nêm muối, hạt tiêu cho canh thêm đậm đà.
Đun cho đến khi cải chín thì đổ từ từ trứng đã đánh tan vào chảo, khuấy đều theo một chiều rồi tắt bếp.
Vậy là món canh ngon của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món canh làm cũng rất nhanh mà lại thanh ngọt. Món ăn thích hợp làm món ăn ngày hè hay món ăn hàng ngày của gia đình. Thay vì làm các món canh trứng quen thuộc thì món canh trứng cải thảo sẽ giúp thực đơn cơm tối của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất