Những mẹo chọn cải thảo ngon, chất lượng, không ngâm tẩm hóa chất mà chị em nội trợ nên biết

2021-01-28 14:00
- Cải thảo là loại rau không còn xa lạ với bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt cải thảo ngon, an toàn và cải thảo ngâm hóa chất.

Cải thảo là một trong những loại rau xanh được nhiều chị em nội trợ yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Cải thảo có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, xào, nấu canh, muối chua, làm nộm hay nấu lẩu,...

Bên cạnh đó, cải thảo còn chứa nhiều vitamin A, B, C, E, kẽm, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe. Ăn cải thảo thường xuyên giúp nhuận tràng, lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm mỡ thừa và có khả năng chống ung thư. 

mẹo chọn cải thảo

Tuy nhiên trên thị trường hiện này tràn lan cải thảo ngâm, tẩm các chất hóa học nguy hại, ăn vào có khả năng gây ung thư. Do đó để tránh mua phải loại cải thảo này, các chị em nội trợ phải biết cách chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe gia đình.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể phân biệt được cải thảo bị ngâm hóa chất độc hại và cải thảo ngon chất lượng.

Về hình dáng

Cải thảo ngâm tẩm hóa chất thường có hình thức bắt mắt, hình dáng tròn trịa và mượt, được bọc trong túi lưới, không bị nhàu, nát, đầu búp uốn vào và không bị xoăn.

Trong khi đó, cải thảo an toàn về chất lượng có hình thức không bắt mắt bằng, bắp thon dài, đầu búp thường xoăn, có thể hơi bị dập trong quá trình vận chuyển.

Về kích thước

Các chị em nên chọn mua cải thảo có kích thước vừa phải bởi cải thảo ngâm hóa chất thường có kích thước to hơn cải thảo chất lượng, cầm cũng thấy nặng tay hơn.

mẹo chọn cải thảo

Khi cắt đôi, loại cải thảo ngâm tẩm hóa chất có kết cấu lỏng lẻo, các lá không bó sát lại với nhau. Còn cải thảo ngon, an toàn lại có bẹ cứng, khi cắt, kết cấu bên trong chặt chẽ, các lá cuốn chặt vào với nhau.

Về màu sắc

Cải thảo nhiễm hóa chất thường có màu xanh đậm, nhìn trông hấp dẫn. Còn cải thảo ngon, chất lượng sẽ có màu nhạt hơn, không được bóng đẹp, mượt mà.

mẹo chọn cải thảo

Về mùi vị

Cải thảo chất lượng sẽ có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Còn cải thảo nhiễm hóa chất thường có vị ngai ngái. Thậm chí, nếu cải thảo vẫn còn tồn dư nhiều hóa chất thì luộc lên còn có mùi khó chịu.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint