3 công thức xào củ sen giòn bùi đậm vị, tăng cảm giác ngon miệng và dễ tiêu
Tin liên quan
Củ sen xào ức gà
Nguyên liệu:
- 300g ức gà
- 200g củ sen
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- Rượu vang
- Dầu mè
- Nước tương
- Gia vị.
Củ sen xào ức gà
Cách làm:
- Gà rửa sạch, bỏ xương, thái lát.
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát tròn mỏng.
- Tỏi băm nhỏ, hành cắt nhuyễn.
- Cho thịt gà trộn với rượu vang, dầu mè và gia vị sao cho vừa ăn, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Đun sôi một ít dầu trong chảo, cho thịt gà vào xào sơ, đổ ra để dùng sau.
- Tiếp tục cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành, tỏi vào phi vàng đều rồi cho củ sen vào xào vài phút.
- Cho thịt gà và một ít nước vào, đậy nắp lại đun cho đến khi ráo nước.
Củ sen xào thịt heo
Nguyên liệu:
- 1 củ sen to
- 300g thịt lợn
- Hành lá, gừng, rượu nấu ăn, sa tế, mắm, muối, ớt
Củ sen xào thịt heo
Cách làm:
Thịt rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm vài lát gừng, ít rượu nấu ăn, đổ nước vào, đun sôi, luộc cho đến khi thịt lợn gần chín.
Củ sen bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát vừa rồi cho vào nồi, luộc tái. Thịt lợn vớt ra, thái mỏng. Chuẩn bị thêm một ít gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc, ớt cắt khúc (nếu thích ăn cay).
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt lợn vào xào cho săn lại thì thêm gừng thái chỉ, thêm ít sa tế, đảo đều. Sau đó cho củ sen vào, thêm chút nước, đảo đều. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt thái lát vào.
Thêm nước mắm, muối vừa miệng, tiếp tục đảo cho thịt và hạt sen chín hoàn toàn, thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ rang củ sen ra đĩa ăn với cơm nóng.
Củ sen xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 – 2 củ sen tươi
- Gừng tươi
- Bột mì
- Ớt đỏ
- Các loại gia vị thông dụng như: Dầu thực vật, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm, dầu mè.
Củ sen xào thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về mang rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó mang ướp thịt bò cùng với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu trong khoảng 5 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Củ sen rửa sạch, loại bỏ bớt vỏ ngoài rồi thái thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Sau đó đem trần qua nước sôi để củ sen không bị thâm. Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác như gừng tươi cạo bỏ vỏ rồi băm thành từng miếng nhỏ. Ớt tươi thái thành từng miếng.
Bước 2: Chế biến củ sen xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng 1 ít dầu ăn rồi cho bò đã ướp vào đảo đều tay dưới lửa lớn. Cho đến khi thịt bò săn lại thì trút thịt bò ra đĩa rồi tiếp tục xào củ sen.
Tiếp tục bắc chảo vừa xào thịt bò lên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho gừng và ớt băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho củ sen vào đảo đều tay trong 3 phút rồi cho thịt bò lúc nãy xào vừa chín tới vào đảo cùng. Nên đảo thật đều tay dưới lửa lớn để bò không bị dai.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình mình, chờ các nguyên liệu đều chín hết thì tắt bếp. Cho món củ sen xào thịt bò vừa hoàn thành ra đĩa và chuẩn vị thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất