4 công thức thịt chiên xù giòn rụm thơm mềm, chồng con có kén ăn mấy cũng mê mẩn!

Bồ Đào 2022-12-21 13:00
- Món thịt chiên xù có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mềm thơm đậm đà rất kích thích vị giác.

Thịt heo chiên xù thông thường

Nguyên liệu:

  • 3 miếng thịt sườn heo (có thể thay thế bằng 300gr thịt thăn heo)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 thìa bột ngô
  • 1,5 thìa cafe gia vị
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • ½ thìa cafe đường
  • ½ thìa cafe hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Bột chiên xù

4 công thức thịt chiên xù giòn rụm thơm mềm, chồng con có kén ăn mấy cũng mê mẩn

Thịt heo chiên xù

Hướng dẫn cách làm thịt lợn chiên xù:

Hướng dẫn cách sơ chế thịt lợn

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Trước khi đem thịt thái, bạn nên loại bỏ phần mỡ thừa và phần gân thịt. Việc làm này sẽ giúp tránh tình trạng thịt bị quăn lại sau khi chiên. 

Sau khi thịt đã ráo nước, bạn đem cắt thành những miếng có dộ dày khoảng 0,5 – 1cm. Không nên cắt thịt quá dày vì sẽ khiến thịt lâu chín hơn. 

Để những miếng thịt sau khi đã cắt lên thớt. Sử dụng dần thịt đều 2 mặt để thịt mềm, không bị khô sau khi chiên. Đây cũng chính là cách làm thịt lợn chiên xù ngon và mềm được các đầu bếp bật mí đó.

Cách ướp thịt lợn chiên xù

Bước 1: Cách tốt nhất để món thịt lợn chiên xù ngon, đậm đà chính là bạn nên để thịt ướp càng lâu càng tốt. Nếu có thể, bạn nên để thịt ướp qua đêm cho ngấm gia vị. 

Bước 2: Thịt lợn đem trộn cùng với gia vị, hạt nêm, đường và hạt tiêu (theo khẩu phần đã chuẩn bị ở bên trên). Khi trộn gia vị bạn nên massage nhẹ để thịt ngấm dễ dàng hơn. 

Cách làm thịt lợn chiên xù

Bước 1: Đập 2 quả trứng vào 1 tô lớn. Đồng thời, trộn đều bột mì, bột ngô trong 1 tô khác. Cho bột chiên xù vào 1 tô. 

Bước 2: Cách làm thịt heo tẩm bột chiên giòn đúng kiểu đó là cho từng miếng thịt lăn qua hỗn hợp bột mì, bột ngô và bột chiên giòn, đảm bảo rằng. Dùng má dao đập nhẹ để bột bám chắc vào thịt.

Bước 3: Sau đó nhúng phần thịt đã tẩm bột mì qua trứng rồi lăn qua 1 lớp chiên xù. Việc nhúng thịt qua trứng sẽ giúp thịt bám đều bột chiên xù hơn đó! 

Bước 4: Đun nóng chảo trên lửa vừa và cho 1 lượng dầu vừa đủ để ngập một nửa các mặt của miếng thịt. Nên dùng chảo sâu lòng để chiên thịt được giòn và ngon hơn. Chờ cho dầu nóng thì đem cho thịt vào chảo chiên vàng. Trong lúc chiên bạn nên lật đều để 2 mặt chín đều hơn. 

Bước 5: Chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng thì bạn đem vớt ra ngoài. Nên để ráo dầu trước khi ăn giúp không bị ngấy. 

 

Thịt chiên xù sốt me

 

Nguyên liệu:

  • 400 gr thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Nước cốt me
  • Tương ớt
  • Tỏi băm

4 công thức thịt chiên xù giòn rụm thơm mềm, chồng con có kén ăn mấy cũng mê mẩn

Thịt chiên xù sốt me

Cách làm:

Bước 1:Thái thịt thành miếng mỏng và dài tầm 4-5 cm. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và chút tỏi băm.

Bước 2:Trứng gà đánh tan. Nhúng thịt qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.

Bước 3:Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.

Bước 4:Cho vào chảo nhỏ 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy sốt trong và có độ sánh, tắt lửa cho vào 1 muỗng ớt bằm và 1 muỗng tỏi phi. Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm kèm.

Thịt chiên xù kiểu Hàn

Nguyên liệu: 

  • Thịt heo nạc lưng: 400 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột xù: 100 gram
  • Cần tây: 1 cây
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, tiêu, muối, đường
  • Giấm gạo lên men, sốt mayonnaise, nước tương
  • Rau cải ăn kèm

4 công thức thịt chiên xù giòn rụm thơm mềm, chồng con có kén ăn mấy cũng mê mẩn

Thịt chiên xù kiểu Hàn

Cách làm thịt chiên xù kiểu Hàn Quốc:

Rửa sạch thịt heo rồi thái miếng dày vừa ăn, dùng chuôi dao lăn qua miếng thịt để làm mềm thịt. Tiếp đến cho thịt vào tô ướp cùng hạt nêm, muối, đường, tiêu và nước tương. Trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng.

Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan đều, đổ bột mì và bột chiên xù ra hai đĩa riêng. Đem cần tây đi rửa sạch rồi băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, nhúng thịt vào trứng rồi nhúng qua một lớp bột mì, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên. Bạn chiên tới khi thịt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đừng quên làm nước sốt chấm thịt nhé, bạn trộn đều 4 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa tương ớt và cần tây băm nhỏ.

Thịt chiên xù kiểu Nhật

Nguyên liệu: 

  • 4 miếng thịt heo (dày khoảng 1,5cm)
  • 1 thìa gừng xay
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 4 muỗng canh bột mì
  • 4 muỗng bột chiên xù
  • 1 quả trứng
  • Nước sốt Tonkatsu
  • 150gam bắp cải
  • 1 quả chanh
  • Dưa chuột
  • 400ml dầu ăn

4 công thức thịt chiên xù giòn rụm thơm mềm, chồng con có kén ăn mấy cũng mê mẩn

Thịt chiên xù kiểu Nhật

Cách làm thịt chiên xù phong cách Nhật cực ngon:

Bước 1: Bạn cần lọc những phần mỡ thừa xung quanh mép miếng thịt, sau đó khứa vài đường quanh mép miếng thịt để khi chiên sẽ không bị cuộn lại.

Bước 2: Bạn ép nước phần gừng đã xay qua rây rồi lọc lấy nước gừng và thoa đều nước gừng lên trên bề mặt của miếng thịt. Tiếp theo, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt của miếng thịt để miếng thịt thấm dần gia vị.

Bước 3: Bắp cải bạn cắt lát sợi mỏng và ngâm trong nước lạnh. Sau đó bạn cho thêm vài lát chanh vào ngâm cùng để bắp cải có màu trắng và không có mùi hăng.

Bước 4: Bạn tách bột chiên xù và bột mì ra hai đĩa riêng, cho trứng vào bát và khuấy tan đều.

Bước 5: Lăn thịt vào bát bột mì cho đều thấm cả hai mặt, sau đó bạn vỗ nhẹ vào thịt để làm trôi bớt những lớp bột thừa. Tiếp theo, bạn phải nhúng thịt vào bát trứng đã khuấy tan. Rồi lăn thịt vào bát đựng bột chiên xù sao cho bột phủ đều cả hai mặt của miếng thịt.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Chiên thịt ngập trong dầu, chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt.

Bước 7: Sau khi thịt vàng đều cả hai mặt thì bạn gắp thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ rồi thái con chì rộng khoảng 1.5 cm bày ra đĩa với nước sốt, cơm tấm, salad bắp cải thái nhỏ, chanh và cà chua bi. Và ăn kèm với nước sốt chua ngọt đặc trưng sẽ giúp món thịt heo chiên xù kiểu Nhật trở nên rất hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 5 con giáp luôn được phúc báo cả đời, cuộc sống thuận lợi vẹn toàn