Dẻ sườn bò nấu món gì? 3 món dẻ sườn bò ngọt mềm hấp dẫn, vị ngon hài hoà
Tin liên quan
Dẻ sườn bò là phần thịt nằm ở khu vực ức bò, được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon ngọt đậm đà, đồng thời có độ béo ngậy đặc trưng riêng. Dưới đây, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 món ngon từ dẻ sườn bò cực hấp dẫn.
Dẻ sườn bò hầm rượu vang
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn bò: 450g
- Rượu vang đỏ không đường: 2 chén nhỏ
- Nước cốt bò kho: 2 chén nhỏ
- Nước dùng bò: 2 chén nhỏ
- Giấm vang đỏ: ½ chén nhỏ
- Cà rốt: 3 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Húng tây: 4 nhánh
- Nguyệt quế: 2 lá
- Hương thảo: 2 nhánh
- Một ít nấm hương
- Một ít bột mì
- Gia vị: Tiêu xay, muối, nước mắm, dầu oliu
Dẻ sườn bò hầm rượu vang
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Dẻ sườn bò rửa sạch với nước muối pha loãng, loại bỏ phần mỡ và gân, thái thành những miếng vừa ăn rồi ướp chung với muối và tiêu xay.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn.
Cà chua, hành tây rửa sạch sau đó thái múi cau.
Nấm hương đem rửa sạch với nước, để ráo.
Húng tây, nguyệt quế, hương thảo rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tỏi, hành bóc lớp vỏ lụa sau đó băm nhuyễn.
Bột mì hòa tan với một chút nước
Bước 2: Xào thịt bò, hành tây và cà chua
Thịt bò xào chín rồi cho ra một chén riêng.
Sẵn nồi đang nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín.
Tiếp theo cho giấm vang đỏ vào đun sôi. Dấm sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món bò hầm rượu vang.
Bước 3: Hầm thịt bò
Cho thịt bò vào nồi giấm vang đỏ cùng với bột mì đã hòa tan
Tiếp theo cho vào nồi 2 ly rượu vang đỏ, 2 chén nước dùng bò, một ít nước sôi, nước cốt bò kho, húng tây, nguyệt quế, hương thảo.
Đặt mức lửa to đến khi nồi hầm sôi thì hạ nhỏ lửa và đậy nắp hầm khoảng 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, cho cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm hương vào nồi và tiếp tục hầm thêm 30 phút.
Khi rau củ chín mềm và nước dùng sánh lại thì tắt bếp.
Dẻ sườn bò kho dưa
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn bò: 300g;
- Dưa muối: 1 bát nhỏ;
- Cà chua: 2 quả;
- Hành tây, hành lá, tỏi, ớt, các loại gia vị.
Dẻ sườn bò kho dưa
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế và rửa sạch dẻ sườn bò, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi ướp cùng một chút hạt nêm, nước mắm
Bước 2: Rửa các loại rau củ, thái sợi dài hành tây, hành lá, thái nhỏ tỏi và ớt, cà chua thái miếng vừa ăn;
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và phi thơm hành với một chút dầu ăn rồi cho thịt dẻ sườn bò vào đảo đều cho đến thịt săn lại;
Bước 4: Cho thêm cà chua và dưa vào (dưa có thể vắt nước trước tùy theo độ chua mong muốn), đổ thêm chút nước sâm sấp mặt thịt.
Bước 5: Đun nồi ở lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút (lưu ý tùy thuộc độ chín mềm mà điều chỉnh lửa và thời gian đun).
Bước 6: Khi thịt đã chín nhừ thì múc ra tô, cho thêm một chút hành lá, ớt thái lát và hạt tiêu để món ăn thơm ngon và tròn vị hơn.
Dẻ sườn bò nướng chảo
Nguyên liệu:
- Thịt dẻ sườn bò ngon
- Dầu ăn
- Nước sốt dùng cùng tùy chọn
- Muối, tiêu xay (tùy chọn)
Dẻ sườn bò nướng
Cách làm:
Thịt bạn lọc bớt rẻo mỡ hay gân nếu có. Rửa thịt với nước muối loãng hoặc nước muối loãng và gừng hay rượu trắng. Rửa sạch lại nhiều lần để ráo. Có thể dùng khăn giấy thấm cho thịt khô.
Bắc chảo không dính hoặc chảo gang hoặc làm nóng chảo nướng. Chảo nóng, bạn cho dẻ sườn vào nướng đều các mặt. Cắt xéo miếng vừa ăn tiếp tục nướng các mặt cắt cho xém thơm. Lấy ra và thưởng thức cùng nước sốt , rau xà lách nếu thích.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất