3 món nấm sốt thấm vị, ngon giòn sật sật cho cơm nhà thêm phần đặc biệt
Tin liên quan
Nấm đùi gà sốt dầu hào
Nguyên liệu:
- 2 cây đùi gà loại to
- 3 tép tỏi, nửa bát nước
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tinh bột ngô
- đường, gia vị, lá mùi tây, hành hoa.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Nấm đùi gà sốt dầu hào
Cách làm:
Nấm rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm thành những khoanh tròn.
Dùng mũi dao khứa nhẹ trên 2 mặt khoanh nấm, tạo hình ô chéo. Những đường cắt này giúp phần sốt thấm sâu hơn vào nấm.
Đổ nước khoảng ½ bát ăn cơm, thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Sau đó, trộn thêm tinh bột ngô, loại nguyên liệu giúp sốt có độ sánh mượt khi nấu.
Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ nấm vào và chiên vàng 2 mặt.
Đổ tỏi băm vào chảo, phi thơm. Tiếp tục đổ hành và mùi tây vào, đun thêm khoảng 10 giây trước khi nhấc ra khỏi bếp.
Giờ chỉ việc thưởng thức nấm sốt dầu hào cùng cơm trắng thôi nào!
Nấm đùi gà sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà: 4 cái.
- Bột bắp: 2 muỗng canh.
- Nước tương: 4 muỗng canh.
- Đường trắng: 30 gram.
- Hắc xì dầu: 1 muỗng canh.
- Dầu hào: 2 muỗng canh.
- Giấm balsamic: 2 muỗng cà phê.
- Hành lá: 2 nhánh.
- Ngò rí: 3 nhánh.
- Tỏi: 4-5 Tép.
- Dầu ăn.
- Muối.
Nấm đùi gà sốt chua ngọt
Cách làm món nấm đùi gà sốt chua ngọt ngon bổ dưỡng:
Bước 1:
Dùng dao gọt bỏ những phần khác màu, dơ của nấm đùi gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Khi đã ráo bạn cắt lát phần nấm dạng tròn, mỏng tương đối (khoảng 1/2 cm). Để nấm mau chín và thấm gia vị hơn, hãy dùng dao khứa nhẹ dạng bàn cờ trên mặt nấm.
Với tỏi bạn bóc sạch vỏ và băm nhỏ.
Hành lá và ngò rí thì rửa sạch qua nước, cắt nhỏ.
Bước 2:
Cho nước vào tô đến khi nước đầy nửa tô. Sau đó cho 2 muỗng canh bột ngô, 4 muỗng canh nước tương, 30gram đường trắng, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm balsamic rồi khuấy đều tay.
Bước 3:
Bạn làm nóng chảo. Sau đó rưới đều 60ml dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho nấm đùi gà vào chiên đến độ hơi ngả vàng ở cả 2 mặt.
Tiếp đến bạn cho chén nước sốt đã pha sẵn vào chảo đang chứa nấm, vặn to lửa một chút. Sau cùng, cho thêm tỏi, hành lá, ngò rí đã rửa sạch vào và đảo đều.
Khi bạn thấy nước sốt bắt đầu sệt lại và thấm vào nấm đùi gà thì tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức.
Nấm hương sốt xì dầu
Nguyên liệu:
- 300 gr nấm hương tươi
- 3 muỗng xì dầu
- Tỏi tây (hành boa rô)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng dầu ăn
- 1,5-2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
Nấm hương sốt xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch lại. Nếu nấm to thì chẻ làm đôi, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo cho 1 muỗng tỏi tây vào phi cho dậy mùi. Rồi cho nấm, xì dầu, đường, tiêu vào đun sôi. Đậy nắp lại hạ lửa nhỏ, như vậy nấm sẽ ra nhiều nước không cần phải thêm nước. Kho 10 phút thì nêm lại cho vừa miệng.
Bước 3: Cho nấm ra đĩa, thêm tiêu hành, ăn cùng cơm trắng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất