3 món canh thịt viên ấm bụng thơm ngon cho cơm nhà ngày lạnh
Tin liên quan
Những món canh từ thịt viên vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa dễ làm một cách nhanh chóng. Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 món canh thịt viên hấp dẫn, ấm bụng để tha hồ đổi vị cho mâm cơm thêm phong phú:
Canh thịt viên nấu nấm
Nguyên liệu:
100g giò sống.
100g thịt nạc vai xay.
200g nấm kim châm.
2 quả cà chua.
Vài cọng hành, chút rau mùi.
1 quả chanh (tùy thích).
Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.
Canh thịt viên nấu nấm
Cách làm canh thịt viên nấu nấm:
Bước 1:
Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng xắt nhỏ, phần lá xanh xắt khúc dài cỡ 3cm.
Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau.
Rau mùi nhặt rửa sạch.
Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2:
Trộn đều thịt xay, giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.
Nặn thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3:
Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.
Khi cà chua mềm và hơi nát thì bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, bật to lửa đun sôi rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ vừa rồi cho thịt viên vào.
Bước 4:
Đun khoảng 5 phút cho thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu 2 – 3 phút đến khi nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
Vặn lửa to, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng làm món ăn với cơm.
Canh thịt viên cải thảo:
Nguyên liệu:
- 150 g thịt heo xay
- 75 g tôm tươi
- 1 gói bún tàu nhỏ
- 1/2 bắp cải thảo
- 1/2 củ cà rốt
- Hành lá, ngò
- Gia vị: tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn và hạt nêm
Canh thịt viên cải thảo
Cách làm canh thịt viên cải thảo:
- Cà rốt bào vỏ, thái sợi hơi dày. Cải thảo rửa sạch, thái khúc. Bún tàu ngâm nở.
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhỏ.
- Trộn thịt, tôm và bún tàu cùng ít gia vị. Nhồi đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.
- Phi thơm đầu hành, cho nước lọc vào đun sôi rồi cho thịt viên vào nấu chín. Nhớ hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Sau cùng cho cải thảo, cà rốt vào đun sôi nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, thêm ít hành lá, tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm.
Canh thịt viên nấu mướp:
Nguyên liệu:
1 trái mướp, thịt heo 100g, muối 3 g, 3 chén nước, rượu nấu ăn 5g, hạt tiêu 2g, dầu hào 10 g, gừng băm 2 g, tinh bột khoai lang 30g
Canh thịt viên nấu mướp
Cách làm canh thịt viên nấu mướp:
Mướp gọt vỏ và cắt thành từng khối
Thịt heo rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thêm dầu hào, tiêu, gừng xay, tinh bột khoai, rượu nấu ăn trộn đều.
Đổ nước vào nồi, thêm gừng lát vào đun sôi. Dùng muỗng múc từng muỗng viên thịt cho vào nồi nước sôi.
Nấu cho đến khi các viên thịt bằm nổi lên thì thêm mướp vào và tiếp tục đun khoảng 1 phút.
Sau khi mướp mềm, cho thêm một chút dầu hạt cải và nêm muối vào là có vị ngọt mát, sảng khoái.
Chúc bạn thành công với cách làm 3 món canh thịt viên hấp dẫn trên!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất