3 cách làm chuối chiên giòn rụm ngon ngậy chỉ với nguyên liệu đơn giản mà ‘ngon nhức nhối’
Tin liên quan
Cách làm chuối chiên với bột mì
Nguyên liệu:
- Chuối 8 trái
- Bột mì 500 gr
- Nước cốt dừa 2 muỗng canh
- Sữa đặc 6 muỗng canh
- Nước 250 ml
- Bột nghệ 1 thìa cà phê
- Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
Pha hỗn hợp bột mì
Cho và trong tô 500gr bột mì, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 6 muỗng canh sữa đặc, 250ml nước, dùng đũa đánh đều tay để được một hỗn hợp đặc sệt.
Tiếp đó, bạn cho vào trong hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột nghệ và tiếp tục khuấy đều để nghệ trộn lẫn vào trong hỗn hợp.
Lột vỏ và cán dẹt chuối
Bạn đem chuối lột vỏ. Chuẩn bị một cái thớt, lót 1 miếng nilon phía trên, thoa một lớp dầu ăn lên vùng nilon sẽ đặt chuối đề khi ép chuối không bị dính.
Đưa chuối vào vùng có dầu ăn, gập miếng bao nilon lại, tiếp tục cuộn một vòng bao nilon nữa để cố định quả chuối. Dùng một miếng nhựa mỏng đặt lên quả cuối, dùng sức ấn miếng nhựa xuống để ép chuối thành lát chuối mỏng.
Tẩm bột và chiên chuối
Cho lát chuối được cán dẹt vào trong hỗn hợp bột đã chuẩn bị, để lớp bột áo đều 2 mặt lát chuối.
Bắc lên bếp 1/2 chảo dầu, đợi dầu sôi bạn cho lát chuối đã tẩm bột lên miếng nhựa rồi thả từ từ vào chiên ngập trong dầu.
Trong lúc chiên bạn nhớ trở đều 2 mặt đến khi lát chuối phồng và vàng đều cả 2 mặt là được.
Thành phẩm
Với những bước làm cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay món chuối chiên bột mì không cần bột gạo thơm ngon nức mũi rồi.
Vỏ bánh vàng giòn, bên trong mềm mại và có vị ngọt của chuối. Những ngày mưa lạnh mà được ăn một miếng chuối chiên nóng giòn thì đúng không còn gì bằng!
Cách làm chuối chiên với bột năng
Nguyên liệu:
- Bột năng: 100gr
- Chuối chín: 5 quả
- Nước lọc
- Dầu ăn
Cách làm bánh chuối chiên bột năng:
Trộn đều hỗn hợp bột năng + nước lọc thành dạng sền sệt.
Chuối chín bóc vỏ, sau đó dùng dao thái dọc theo chiều dài. Cho chuối vào túi nilon, dùng tay ấn nhẹ để chuối thành dẹt xuống.
Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi nóng thì thả từ từ từng miếng chuối đã nhúng qua bột năng vào chảo.
Chiên vàng đều 2 mặt chuối và vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Đĩa bánh chuối chiên giòn bằng bột năng khi ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể làm tăng hương vị của món ăn bằng cách chấm thêm tương ớt hoặc tương cà.
Cách làm chuối chiên với bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- Chuối sứ chín: 5-6 trái (Nên lựa chọn loại chuối sứ vì loại chuối này khi chiên không bị bở giữ được độ ngọt và không bị chát như các loại chuối khác).
- Bột mì và bột gạo mỗi loại 100 gram.
- Đường: 40 gram.
- Muối: 1/2 muỗng cà phê.
- Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.
- Nước cốt dừa: 250ml
- Nước lọc: 300ml.
- Dầu ăn: 400ml.
- 1 ống vani tạo mùi thơm
- Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,...
Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn:
Bước 1: Pha chế bột làm bánh chuối chiên
- Bạn dùng rây cho bột mì và bột gạo và ½ thìa bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn rồi trộn đều.
- Rót từ từ nước lọc vào tô bột sau đó khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, nước cốt dừa và 1 ống vani hòa trộn đều cùng với hỗn hợp bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Lưu ý: Để món bánh chuối thơm ngon thêm bạn có thể rắc chút mè đen để tạo màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy.
Bước 2: Chuối bóc vỏ cắt dọc làm đôi
- Chuối bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp.
- Lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được.
Bước 3. Cách làm bánh chuối chiên phồng
- Đặt chảo chống dính lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối.
- Gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều bên ngoài đợi một chút rồi bỏ vào chảo chiên.
- Chiên dưới lửa nhỏ và lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì vớt bánh để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất