Cách làm bánh chuối hấp

Emdep.vn - Bánh chuối hấp là món bánh ngọt dễ ăn, thích nhất là làm ăn vào những buổi tối rảnh rỗi bên người thân và bạn bè.
Cách làm bánh chuối hấp
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp: 
+ Chuối sứ: 12 trái
+ Nước cốt dừa: 500g để làm bánh và 2 chén để làm nước cốt ăn kèm
+ Bột năng: 250g để làm bánh và 1 muỗng canh để làm nước cốt.
+ Đường: 200g làm bánh và 2 muỗng canh làm nước cốt.
+ Chút xíu muối để làm nước cốt.
+ Vani
+ Mè (vừng) rang giã sơ.
Cách làm bánh chuối hấp như sau: 
- Chuối bỏ vỏ cắt ngang thành khoanh tròn, dày độ 1/2 phân. Sau đó xếp vào nồi, cho nước vào xâm xấp mặt chuối, đun lửa riu riu tới khi nước cạn thì trút chuối ra, để nguội.
Cách làm bánh chuối hấp
 
- Nước cốt dừa đem hòa với bột năng và đường, rắc 1 chút vani. Khuấy cho đều, kĩ. Sau đó cho chuối vào trộn chung.
- Chuẩn bị cái khuôn để hấp bánh. Thoa lớp dầu mỏng vào khuôn để lấy bánh ra cho dễ. Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Muốn đẹp thì sắp vài lát chuối lên mặt bánh.
Cách làm bánh chuối hấp
 
- Chuẩn bị xửng hấp cách thủy. Đun cho nước sôi rồi cho khuôn bánh vào hấp khoảng 20 phút là được. Trong khi hấp nhớ mở nắp lau nước đọng trên nắp đi.
- Kiểm tra bánh chín chưa bẳng cách lấy tăm chọt vào rồi rút ra, tăm không dính bột là bánh đã chín. Bánh chín lấy ra xắt lát nhỏ, có thể chan thêm nước cốt (hướng dẫn làm phía dưới) và rắc ít mè rang giã sơ lên ăn nếu thích.
Cách thắng nước cốt dừa ăn kèm:
- Chuẩn bị 2 chén nước cốt dừa, rồi cho vào đó 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh đường, chút xíu muối.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi, đun trên bếp, vừa đun vừa quậy đều tới khi hỗn hợp hơi quánh lại là được. Để nguội chan lên bánh ăn.
Cách làm bánh chuối hấp
Cách làm bánh chuối hấp
Cách làm bánh chuối hấp
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp nhé! 
Theo Mav
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm