2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Mai Hương 2023-04-29 10:00
- Những chiếc bánh nếp mềm dẻo, béo, thơm khiến ai cũng thích mê.

Bánh nếp là loại bánh truyền thống phổ biến ở nhiều nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan..., thường được làm từ gạo nếp, có vị ngọt và mềm, được dùng làm món ăn chính hoặc món tráng miệng.

Hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này, cùng tham khảo ngay nhé!

Bánh nếp nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 500gr bột nếp
  • 200gr đậu xanh (đã ngâm nước qua đêm)
  • 150gr đường trắng
  • 50gr dừa khô (bào mỏng)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Nước cốt dừa (hoặc sữa đặc)

Bánh nếp – Món ăn mang hương vị truyền thống, thắp lên những kỷ niệm tình thân tươi đẹp

Bánh nếp nhân đậu xanh

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bột nếp nhồi thật nhuyễn.

Bước 2:

Đậu xanh đun sôi khoảng 30 phút cho chín rồi xay nhuyễn cùng đường trắng, muối và dừa khô.

Bước 3:

Bột sau khi đã nhồi xong cho lên thớt, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ, vo viên tròn rồi ấn bánh thành hình tròn dẹp.

Tiếp đó cho nhân đậu xanh vào và gấp mép bánh lại.

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 phút. 

Bước 5:

Sau khi bánh chín, rưới nước cốt dừa hoặc sữa đặc lên để tăng thêm độ thơm ngon và đậm đà cho bánh.

Bánh nếp nhân thịt và nấm hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 400gr bột nếp

• 300gr thịt heo xay

• 5 cái nấm hương

• 20gr miến

• 5 lá chuối

• 1 củ hành tím

• Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

 

Các bước thực hiện:

1. Ngâm nấm hương trong nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

2. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 6 phút, sau đó đem luộc qua cho mềm.

4. Trộn thịt xay với tiêu và bột ngọt.

5. Cho nước vào bột nếp, trộn đều cho đến khi bột vón cục lại và đàn hồi. Để bột nghỉ trong 10 phút.

6. Trộn nhân bánh gồm thịt xay, miến, nấm hương, hành tím, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu.

7. Xào nhân bánh với dầu ăn trong vòng 5 phút cho đến khi chín.

8. Tạo hình bánh bằng cách ép bột dẹt ra, cho nhân vào trong và cuộn lại thành hình bạn yêu thích.

9. Gói bánh với lá chuối, đem bánh hấp trong khoảng 20 phút.

10. Sau khi bánh chín, vớt ra để ráo và cho ra đĩa thưởng thức.

Món bánh nếp nhân thịt và nấm hương thơm ngon và là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích.

Emdep chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Suzy, Yoona bật mí cách mix chân váy chữ A trẻ như nữ sinh