10 lý do vì sao bạn vẫn chưa thể giàu có

Emdep.vn - Nhận ra những vấn đề của mình và tìm ra giải pháp, những khoản thu nhập mới mẻ sẽ tự tìm đến với bạn.
1. Bạn nghĩ giàu là đặc ân cho người khác, không phải bạn. 
Chúng ta không sống ở thời kỳ chiếm hữu nô lệ, hay phải phục tùng và dồn mọi nguồn tài sản cho vua chúa. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội kiếm tiền và giàu có như bất cứ ai khác, miễn là bạn đã sẵn sàng nỗ lực. 
2. Bạn nghĩ mình không đủ thông minh.
Đôi khi những học sinh kém nhất lớp bạn thời phổ thông lại là những nhà giám đốc, doanh nghiệp thành công trong hiện tại. Những tấm gương lớn hơn là nhà sáng lập Microsoft, Facebook, IKEA, ALDI, máy tính Dell đều bỏ học hoặc thậm chí chưa học đại học.
3. Bạn nghĩ mình không có khả năng giàu có vì không tham vọng.
Những người giàu cũng có tham vọng, mong muốn giàu có không khác gì bạn. Họ chỉ cần có niềm tin hơn vào bản thân để thực hiện ước mơ của mình trở thành sự thật. Để trở nên giàu có, bạn cần phải tin vào bản thân mình hơn.
 
4. Bạn tập trung vào tiết kiệm tiền thay vì kiếm tiền từ nó. 
Người giàu tiết kiệm tiền của họ, nhưng không chỉ đơn thuần là đặt tiền vào ngân hàng với lãi xuất thấp. Họ tiết kiệm một cách khôn ngoan hơn và thu lợi từ chúng thông qua các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn.
5. Bạn nghĩ cách duy nhất kiếm được nhiều tiền hơn là làm nhiều thời gian hơn. 
Điều này không sai. Tuy nhiên đó không phải là cách để bạn thực sự giàu có. Người giàu tìm ra cách giải quyết những vấn đề mà chúng sẽ mang lại thu nhập cho họ và điều đó không phụ thuộc vào việc bạn ngồi làm chăm chỉ trong bao nhiêu tiếng đồng hồ.
6. Bạn sợ thất bại.
Nhiều người giàu có đã từng gặp sai lầm trước khi thành công. Đừng sợ việc mắc lỗi, chỉ cần bạn coi những sai lầm của mình là một bước thất bại để học hỏi, trên con đường tiến tới thành công. Thất bại là người thầy của bạn chứ không phải là thứ kết thúc tất cả. 
7. Bạn đã không chơi với đúng người.
Chúng ta yêu quý bạn bè mình. Nhưng nếu bạn của bạn đều nghèo và có tâm tính kém, thì việc chơi với họ đương nhiên không thể giúp bạn giàu lên. Giữ mối quan hệ với những người giàu có giúp bạn học hỏi được nhiều điều, cũng như giúp đỡ cùng đưa nhau tiến lên. Nếu bạn muốn giàu có, hãy học cách tiếp xúc với những người giàu có và học hỏi từ họ. 
8. Bạn an phận với cuộc sống hiện tại.
Mỗi chúng ta được học cách trân trọng những gì mình đang có. Thế không có nghĩa là bạn nên an phận. Những người giàu luôn phấn đấu nhiều hơn, bạn cũng nên như vậy. 
9. Bạn coi đồng tiền là điều xấu xa.
Tiền không phải là một con quỷ. Tiền là cần thiết để bạn mua những thứ cơ bản cho cuộc sống. Đối với người giàu có, tiền còn có ý nghĩa hơn như vậy. Tiền là công cụ hữu hiệu được sử dụng để kiếm ra nhiều tiền hơn, từ đó đảm bảo cho họ cuộc sống thoải mái tự do, làm mọi điều họ muốn là không phải sống trong lo lắng.
10. Bạn có cái nhìn thiếu tích cực về người giàu có.
Nhiều người cho rằng, người giàu có là những kẻ lừa đảo, hư hỏng mới có thể kiếm được số tiền lớn như vậy. Bạn không muốn giàu có vì cho rằng mình sẽ trở nên mưu ma chước quỷ để được như vậy. 
Thực tế nhiều người giàu có lại rất hào phóng, thường xuyên làm từ thiện. Họ cũng sẵn sàng giúp bạn học hỏi những điều bạn đã học được trên con đường của mình. 
Bạn là người tốt và muốn làm nhiều việc tốt. Hãy giàu có đúng cách, và bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm những việc tốt mà mình mong muốn. 
10 lý do vì sao bạn vẫn chưa thể giàu có
Khánh An
(Theo Congluan)

Tags :

Xem thêm