Trời nắng có bát canh ngao nấu dứa chua ngọt cứ gọi là "tuyệt cú mèo"

Emdep.vn - Bát canh với vị ngọt của ngao, vị chua thanh của dứa sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn.

 Nguyên liệu: 

- Ngao: 1 kg 

- Cà chua: 2 quả 

- Dứa xanh: 1/2 quả 

- Hành lá, rau thơm 

 Cách làm: 

    

Bước 1:  

Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.    

    

Bước 2:  

Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao.    

Bước 3:  

Phi thơm hành cho cà chua vào xào.    

    

Bước 4:  

Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp.   

 (Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm