Mùa ngao đến rồi, làm ngay canh ngao nấu me chua chua cực tốn cơm

Emdep.vn - Món canh ngao nóng hổi với vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của me cùng vị thơm của hành răm khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.

 Nguyên liệu: 

- Ngao: 1 kg 

- Cà chua: 4 quả 

- Hành lá: 3 cây 

- Me chua: 1 quả 

- Rau răm: 1 bó 

 Cách làm: 

   Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín. Vớt ngao ra, nhặt ruột.   

   Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.   

   Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị rồi đổ nước ngao và me vào. Me chín mềm, dùng muôi dầm. Canh sôi nêm nếm gia vị, cho ruột ngao và hành răm vào rồi tắt bếp.  

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa