Thực đơn cho bữa tối lười nấu mà vẫn đủ chất

Sweetseasons 2014-11-06 10:03
- (Em đẹp) - Nếu một ngày bạn bỗng cảm thấy lười nấu nướng thì thực đơn sẽ có gì? Nó vô cùng đơn giản nhưng không làm cho bữa cơm của gia đình bạn tẻ nhạt đi chút nào đâu nhé!
Tôi từng gặp những con người vô cùng chăm chỉ nấu nướng. Vậy mà, cũng có ngày với họ câu hỏi: “Tối nay ăn gì?” lại đau đầu đến thế. Còn bạn thì sao? Có lúc nào bạn về nhà và chỉ muốn ngả mình lên ghế sofa mà không muốn nghĩ về câu hỏi đó không? Thực đơn này sẽ làm cho bạn thêm hứng khởi vào bếp ngay cả khi bạn đã rất mệt đó. Hãy nấu ăn vì những người mà bạn yêu thương.

CƠM NHÀ TỐI NAY  

Món chính: Trứng rán thập cẩm 
Món phụ: Canh bí nấu tôm khô 
Tráng miệng: Kem xoài xanh 

1. Trứng rán thậm cẩm

Nhân trứng rất giống với nhân nem tuy nhiên nó không có phần rau củ. Công thức và cách làm rất đơn giản nhưng lại là món khá đưa cơm đấy nhé!

Nguyên liệu:
+ 4 quả trứng gà (hoặc 3 quả trứng vịt)
+ Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
+ 6 nhánh nấm hương khô
+ 100g thịt nạc vai xay nhỏ
+ Một ít miến
+ Hành lá
+ Gia vị

Cách làm: 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào một bát nước ấm cho nhanh nở. Khi nấm đã nở rửa sạch, cắt chân, thái chỉ (mọc nhĩ thì khi rửa nhớ bóp với một chút muối để khử mùi hôi nhé).
- Hành lá rửa sạch cắt rễ và thái khúc khoảng 2cm. 
- Miến ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 2cm.
- Tất cả nguyên liệu trừ trứng cho vào một tô lớn tẩm ướp trước với gia vị khoảng 10 phút.


- Đập toàn bộ chỗ trứng ở trên vào tô nhân. Đánh đều.
- Chuẩn bị chảo chiên, thêm dầu và đợi khi dầu vừa nóng, múc từng thìa to trứng đổ vào chảo, sao cho miếng trứng có đường kính khoảng 5-7cm. Khi trứng chín vàng cả hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
- Bầy lên đĩa thật đẹp nhé.

2. Canh bí nấu tôm khô

Nguyên liệu:
+ Tôm khô: 70g 
+ Bí đao: nửa quả
+ Một nhánh gừng
+ Một bát nước sôi 
+ Hành lá
+ Gia vị

Cách làm:
- Sơ chế tôm khô: Trước tiên nên rửa sạch tôm khô với nước. Ngâm khoảng 5-7 phút thì rửa lại thật sạch. Tiếp đó cho nước vừa ngập tôm và ngâm tiếp khoảng 10-15 phút nữa. Dùng chính nước ngâm tôm này để cho vào nồi nấu canh nhé, không nên bỏ đi đâu. Khi tôm đã mềm, khéo léo lấy phần đen ở sau lưng tôm (nếu tôm có nhiều cát). Giã nhỏ tôm.
- Đun nồi nước với nhánh gừng, đến khi sôi lăn tăn thì lần lượt thả bí và tôm vào. Đun nhỏ lửa đến khi thấy bí chín thì thêm hành lá, gia vị vào. Vậy là bạn đã có nồi canh thơm ngon. 


3. Kem xoài 

Đây là món tráng miêng nhanh và mát mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình.

Nguyên liêu:
+ 200g xoài đông lạnh (xoài tươi thái miếng để trong ngăn đá tối thiểu 6 tiếng, cái này có thể làm nhiều tích trong tủ đá).
+ 20g đường hạt xay nhỏ
+ 50ml kem tươi (hoặc thay bằng sữa tươi không đường nếu trong nhà không sẵn kem tươi).
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
+ Một ít vỏ chanh bào nhỏ.

Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn mịn.
- Khi có hỗn hợp khá mịn và đặc, cho vào ngăn đá 10 phút trước khi múc vào ly và thưởng thức.
- Có thể ăn kèm với một viên kem sô cô la rất chi là hợp vị và ngon nhé!


Chúc gia đình bạn luôn có những bữa cơm đầm ấm!

Nàng chủ bếp Sweetseasons
logo smaill

Bài tập to mông không to đùi (Phần 2)