Thỏ nấu rượu vang: Ngon ngất ngây cuối tuần

Chef JunCantyLee 2014-11-08 08:59
- (Em đẹp) - Hãy để căn bếp nhà bạn cuối tuần này thơm nồng mùi "lễ hội" không kém bất kì nhà hàng nào.

Nguyên liệu

+ 1 con thỏ làm sẵn – mua loại thỏ nhỏ, nuôi bộ tầm 2kg – sau khi đã làm sạch còn khoảng 1,2 kg
+ 1 củ cà rốt to
+ 1 củ hành tây
+ 1 củ tỏi tây
+ 1 cọng cần tây (loại cần Mỹ to)
+ Vài cọng rosemary (lá hương thảo tươi) – nếu không có thì thay bằng 2 tsp rosemary khô.
+ 1 củ tỏi khô loại to
+ 4 muỗng dầu olive
+ 250ml rượu vang đỏ
+ Muối, tiêu, đường.


Cách làm

- Thỏ mua về thui vàng da (bằng rơm hoặc bằng đèn khò đều được) cho sạch hết lông tơ. Rửa sạch, thấm khô rồi chặt miếng to bằng ba đốt ngón tay.

- Ướp thịt thỏ với 2 muỗng dầu olive, 3 cọng rosemary (ngắt lấy phần lá, bỏ cọng), 2 tsp muối, 1 tsp tiêu. Để thịt thỏ trong ngăn mát qua đêm cho thấm.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh. Hành tây lột bỏ vỏ, bổ đôi theo chiều ngang. Tỏi nướng sơ cho thơm rồi lột bỏ vỏ, để nguyên tép tỏi. Tỏi tây cắt khúc. Cần tây căt miếng nhỏ. Giữ lại lá cần tây.


- Bắc chảo gân lên bếp, rưới 1 muỗng dầu olive và đợi chảo nóng thì áp chảo hành tây cháy xém mặt. Bỏ hành tây vào 1 chiếc nồi sâu khác. Làm tương tự với cà rốt và tỏi tây cho cà rốt được ngọt.

- Tiếp tục cho 1 muỗng dầu olive vào và áp chảo thịt thỏ cho vàng xém 2 mặt. Trút thịt thỏ vào nồi hành tây, cà rốt, tỏi tây. Thêm vào 1 muỗng đường, cần tây cắt nhỏ. Đổ rượu vang vào và đun to lửa mở vung trong 10 phút đầu tiên cho mùi rượu bay bớt. Sau đó thêm 2 cọng rosemary (để nguyên cọng) rồi đóng kín nồi, hạ lửa và hầm thỏ trong 10-15 phút cho thịt thỏ chín nhừ.

- Thỏ chín mềm. Múc thịt thỏ ra đĩa. Rắc mùi tây cắt nhỏ lên trên. Dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.


Với lượng rượu khá lớn trong món ăn nên màu của món ăn phụ thuộc vào màu của rượu. Nếu rượu của bạn càng đậm màu, món ăn ra càng đậm. Nếu không thích món ăn màu quá đậm mà lại đang sở hữu một chai rượu đậm màu, hãy bớt rượu đi và thay thế bằng một phần nước hay vang trắng. Để món ăn vẫn giữ nguyên mùi thơm như khi dùng nguyên lượng rượu, trước khi nhắc nồi ra 7 phút, hãy thêm vài muỗng rượu vào nồi và đun sôi mở vung để mùi rượu nồng bay bớt, chỉ còn lại hương thơm thôi bạn nhé.

Hãy nếm thử vị của rượu trước khi cho vào nữa nhé, đừng dùng rượu chua quá kẻo món thỏ của bạn sẽ biến thành thỏ nấu dấm.

Chef Jun Canty Lee
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!