Học làm tempura tôm giòn, ngon, đẹp mắt

Hương Chóe 2014-11-06 07:48
- (Em đẹp) - Cùng khám phá bí quyết làm bột tempura thật chuẩn như ở Nhật với món tempura tôm!
Tôm tempura do những người truyền giáo đạo Thiên Chúa mang tới Nhật Bản từ thời kỳ Sengoku, sau đó được người Nhật biến đổi đi nhiều thành món tempura như hiện nay. Tempura là món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là bột và dầu rán. 



Nguyên liệu (4 phần ăn)

+ Tôm tươi: 400g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bột mì: 150g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Nước đá: 100ml
+ Nước tương: 2 thìa súp
+ Đường: 1 thìa cà phê
+ Rượu sake: 1 thìa cà phê
+ Dầu ăn, đường, hạt nêm


Cách làm


- Hỗn hợp bột chiên: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với nước đá, sau đó cho bột mì vào trộn đều.


- Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.


- Rắc bột khô lên tôm rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên, cho vào chảo chiên vàng giòn. Làm tương tự như trên với cà rốt.
- Xếp tôm và cà rốt chiên ra đĩa cho đẹp mắt.
- Nước chấm: pha nước tương, rượu sake, đường, bột nêm, nước sôi.

Chúc các bạn có đĩa tôm tempura ngon mắt, ngon miệng nhé! 


Nàng chủ bếp Hương Chóe
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản