Tận dụng nồi cơm điện làm bánh mì mềm ngọt, vàng ươm cực ngon

Emdep.vn - Bạn có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh mì 1 lần rồi sau đó cho vào lò thủy tinh nướng lần 2 là hoàn thành mẻ bánh thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì:

Tận dụng nồi cơm điện làm bánh mì mềm ngọt, vàng ươm cực ngon

- 250gr bột mì số 13

- 35gr đường

- 2gr muối

- 5gr men ngọt nhãn vàng

- 130ml sữa tươi không đường (mình thay đổi làm sữa tươi có đường)

- 1 trứng gà (1/2 pha bột, 1/2 giữ lại + 2 mc sữa tươi khuấy đều, dùng để quét mặt bánh)

- 42gr bơ lạt

Cách làm bánh mì:

Tận dụng nồi cơm điện làm bánh mì mềm ngọt, vàng ươm cực ngon

1/ Cho bột mì, đường, muối vào âu trộn đều, sau đó cho men vào và trộn đều (men cho sau vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối, đường, men sẽ chết)

- Đun hơi ấm sữa (30 độ) cho bơ và 1/2 trứng vào khuấy đều.

- Tạo khoảng trống giữa âu, đổ hỗn hợp sữa vào, trộn đều cho bột tạo thành khối.

- Nhồi bột cho đến khi bột dẻo mịn, nhấn tay vào lõm xuống và co giãn tốt, phồng lên lại là được. Thời gian nhồi tay 15 - 20p.

- Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào âu sạch, cho bột vào, bọc màng thực phẩm và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi (mình ủ 60p)

Tận dụng nồi cơm điện làm bánh mì mềm ngọt, vàng ươm cực ngon

- Bột ủ xong, lấy bột ra nhồi lại 3p. Sau đó chia bột thành 5 - 6 khối đều nhau. Lấy từng khối bột, cán mỏng sau đó túm tròn các mép bột (như túm há cảo) làm kín các viền nối để khối bột được tròn và căng. Bọc màng thực phẩm và ủ cho bột nở gấp đôi lần nữa.

- Xếp bánh vào nồi cơm điện. Bấm nút nấu. Khi nồi chín và nhảy nút. Tắt lửa và lấy cả lòng nồi cho vào lò thủy tinh, phết trứng lên bánh, nướng với nhiệt 125C- 15p. Mở nắp lò phết thêm ít bơ là hoàn tất.

Diệp Ngọc Nguyễn

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm