Trổ tài làm thịt cốt lết ram thơm ngon đến miếng cuối cùng

2019-12-04 16:41
- Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng.

 Nguyên liệu: 

- Thịt cốt lết 500 gr 

- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn. 

 Cách làm: 

- Thịt cốt lết cắt mỏng rửa sạch với chanh và muối để ráo. Dần thịt mềm, cho ít nước cốt chanh vào trộn đều với thịt, nước cốt chanh làm thịt mềm và thơm. 

- Ướp thịt với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm vắt lấy nước cốt bỏ phần xát. Trộn đều cho thêm ít dầu ăn, ướp 30 phút hoặc hơn cho thấm gia vị. 

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào ram với lửa vừa, trở mặt thường xuyên. Thịt săn và có màu hơi vàng thì cho ít nước, ram đến khi thịt chín thì hạ lửa nhỏ để thịt chín mềm không bị khô và có màu đẹp. Món ăn dùng chung với cơm.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

20 lý do hài hước khiến chàng F.A