Tẩm bổ cho cả nhà món bồ câu hấp tam thất ngải cứu cực ngon

Emdep.vn - Chim hấp ngải cứu tam thất giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu...

Nguyên liệu là chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu:

- 1 con chim bồ câu

- 1 nắm ngải cứu

- 1 thìa cà phê bột tam thất

- Gừng 1 củ to

- 1/2 thìa cà phế muối bột canh.

Cách làm chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu:

- Chim câu sau khi làm sạch, rửa sạch để ráo nước( phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).

- Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đập dập.

- Chim câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối sát đều lên da và bụng chim bồ câu. Sau khát muối và bột tam thất xong thì cho củ gừng to đã đập dập vào bụng con chim, tiếp theo cho rau ngải cứu vào đầy bụng chim, lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát, bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.

- Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát. Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30p, chim chín mềm lấy ra ăn.

Mẹo nấu:

- Việc tránh nước vào chim để chim không bị tanh.

- Tam thất hòa quện vs ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng,để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.

Hòa Phạm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm