Lạ miệng cá kho lá chè ngon xuất sắc khiến cả nhà vét sạch nồi cơm

Emdep.vn - Thêm một cách kho cách kho mới cực hấp dẫn khiến ai cũng mê tít.

1. Nguyên liệu làm cá kho chè xanh

Cá kho lá chè

- Cá trắm hoặc trôi 

- Riềng, sả

- Đường, nước mắm

- Lá chè xanh

2. Cách làm cá kho chè xanh

Cá kho lá chè

- Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè rửa sạch xong mang các nguyên liệu trên lót dưới đáy nồi, xếp cá đã cắt khúc vào nồi.

- Pha nước nắm (gồm 1 thì đường+ 3 thìa nước mắm+ nửa bát con nước nóng khuấy đều các gia vị trên rồi cho bát nước mắm đã khuấy đều vào nồi cá( kho cá phải dùng nước sôi để cá không bị tanh). Để cá nghỉ và ngấm gia vị, trong lúc chờ cá ngấm gia vị thì làm nước hàng tạo mầu cho cá kho.

Cá kho lá chè

- Cho 1 thì đường vào nồi, khuấy đều tay đến khi đường ngả màu cánh gián sậm thì cho nước nóng vào đun để dùng làm nước hàng tạo màu. Đổ phần nước hàng vừa làm xong vào nồi cá và bật bếp kho.

- Để lửa to đến khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa, trở mặt cá rồi đậy vung chờ cá cạn nước. Khi cá chín nhừ và cạn nước chuyển sang màu nâu bóng nhìn rất đẹp mắt.

Cá kho lá chè

Mẹo kho cá ngon: phải dùng nước sôi để chế nước kho cá và nước hàng thì cá sẽ không bị tanh( tuyệt đối không dùng nước lạnh).

Chúc các bạn thành công!

Hòa Phạm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm