Súp táo nấu tôm "xôm" ngày đông giá

Hương Chóe 2014-11-15 14:13
- Hãy cùng khám phá hương vị tươi mới của món súp mùa đông.
Súp hoa quả luôn là một sự lựa chọn quá tuyệt vời cho không khí tươi mới của gia đình. Nếu như rau củ đã quá quen thuộc và nhàm chán thì hương vị của quả ngọt thực sự thổi bừng sức sống cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp tuyệt vời của tôm và táo sẽ làm bạn đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. 


Nguyên liệu (4 người)

+ Táo 2 quả
+ Tôm 5 con loại lớn (100g – 150g)
+ Giò lụa 100g
+ Trứng gà 1 quả
+ Nước dùng gà
+ Bột bắp (hoặc bột đao)
+ Hành lá, ngò
+ Dầu ăn, nước mắm, tiêu, dầu hào

Cách làm


- Táo gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, ngâm nước muối loãng cho trắng, xắt hạt lựu. Giò lụa xắt hạt lựu.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đập ra tô, đánh tơi. Hành lá, ngò, ớt sừng rửa sạch, xắt nhỏ.


- Láng chút dầu ăn vào nồi, đảo ít đầu hành cho thơm, đổ nước dùng gà vào nấu sôi trên lửa vừa. Đến khi nước dùng gà sôi lại thì cho táo, tôm, giò lụa vào, quậy đều. Tiếp tục rót trứng từ từ vào, khuấy đều.
- Nêm vào nồi xúp 1 muỗng cà phê nước mắm, dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu. Pha bột ngô hòa tan với nước lạnh, từ từ xuống bột vào nồi súp. Đợi sôi lại là được. Múc súp vào bát, rắc hành lá, ngò, tiêu, ớt, dùng nóng.

Nàng chủ bếp Hương Chóe