Mực chay chiên xù cực ngon nhưng nguyên liệu làm món này mới là điều bất ngờ

Emdep.vn - Món mực chay chiên xù vừa giòn ngọt lại ngậy không kém món mực thông thường khiến ai cũng bất ngờ.

Nguyên liệu làm mực chay chiên xù:

- Hành tây 2 củ

- Bột mì 150gr + 1mcf hạt nêm nấm hương

- Bột xù 100 gr

- Nước 100 ml

- Dầu ăn 1 chén

-Tương cà, tương ớt

Cách làm mực chay chiên xù:

1/ Hành tây lột vỏ và rửa sạch. Cắt hành tây thành từng lát tròn dày 1cm, rồi tách những khoanh hành tròn như những khoanh mực.

- Cho bột mì, hạt nêm nấm hương và nước vào tô khuấy đều sao cho ra hỗn hợp sánh sệt là được.

2/ Rắc một ít bột mì khô áo mỏng những khoanh hành. Sau đó nhúng vào bột mì pha, gắp hành lên cho bột chảy bớt rồi lăn vào bột xù. Phủ đều bột xù khắp khoanh hành nhé.

3/ Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu. Gắp từng khoanh hành đã áo bột chiên xù rồi cho vào chảo, chiên vàng đều. Sau đó gắp những khoanh mực chay đã vàng ra rây cho ráo dầu hoặc để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày mực chay ra đĩa, trang trí cà chua, xà lách hoặc rau mầm tùy thích. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm món ăn chơi, chấm kèm tương cà, tương ớt đều ngon tuyệt. Món này ăn nóng mới giòn ngon.

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm