Nhanh tay làm salad rong biển chua ngọt cho những ngày chán cơm

2019-12-06 06:57
- Món salad chua ngọt, béo bùi vị sốt, thanh mát của rong biển và rau tươi, thêm vài miếng ức gà nướng và trứng luộc đầy đủ dinh dưỡng mà không lo tăng cân.

Nguyên liệu :

- 1 cái ức gà

- 1trái dưa leo

- 10 trái cà chua bi

- 1 búp xà lách

- 30gr dry wakame- rong biển khô

- 1/4 cái băp cải

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Mè rang cho vào sốt.

Sốt:

- 1 mcf hành tây mài nhuyễn (hoặc băm thật nhuyễn)

- 1 mc nước dùng dashi (nước dùng rau củ cũng đc)

- 1 mc Shoyu

- 1 mcf dấm

- 1 mcf đường

- 1 mc dầu mè

- Một ít muối

Cách làm:

1/ Ức gà nướng và cắt lát dày từ 1cm.

- Trứng luộc chín, bóc vỏ chẻ miếng vừa.

- Dưa leo rửa sạch chẻ đôi, cắt lát mỏng vừa

- Cà chua bi cắt đôi hoặc để nguyên.

- Xà lách rửa sạch xé miếng vừa

- Bắp cải và cà rốt bào sợi, ngâm nước đá lạnh. Đá tan vớt ra cho ráo nước.

- Rong biển khô thì ngâm vào nước lạnh 2p. Vớt ra vắt ráo nước (lưu ý không ngâm lâu rong biển sẽ ko ngon và hết giòn)

2/ Sốt : Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào chén khuấy tan đều, cho thêm ít mè rang vào trước khi dùng.

Trình bày : Cho tất cả nguyên liệu salad vào tô hoặc dĩa và cho topping vào như hình. (Theo thứ tự bắp cải mix cà rốt - xà lách - dưa leo - cà chua - gà - trứng - rong biển. Mayonnaise cho vào sau cùng). Dọn cùng chén sốt Wafu.

Rưới đều sốt trước khi thưởng thức!

Diệp Ngọc Nguyễn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dù 'im hơi lặng tiếng' nhưng Cao Thái Sơn có biệt thự khắp nơi gây choáng