Muốn làm mực hấp giòn ngon, không bị tanh thì phải có nguyên liệu này

2019-12-03 14:46
- Bạn nên dùng chút rượu trắng để khử hết mùi tanh, giúp mực giòn ngon.

 Nguyên liệu: 

- 500 gr mực sữa tươi 

- Hành lá 

- Gừng tươi 

- Rượu trắng 

 Cách làm: 

Bước 1: Mực bóp sơ với rượu rồi xả lại thật sạch với nước lạnh, để ráo ướp vào mực 1/2 muỗng hạt nêm. 

Bước 2: Cách pha nước mắm gừng cho vào chén 2 muỗng vun đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, thêm 1 muỗng gừng ớt băm nhuyễn vào là được. 

Bước 3: Gừng thái lát mỏng xếp lên dĩa rồi cho mực lên. Đem hấp 5 phút đến khi chín, cho tiếp hành lá thái khúc vào, đậy nắp thêm vài giây cho đến khi hành chín. Lấy mực ra đĩa, chấm với mắm gừng. 

 Thành phẩm:  

Thịt mực tươi, ngọt, chấm với nước mắm gừng thơm thơm ngọt ngọt cay cay, thích hợp trong thời tiết cuối thu. 

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khám phá nguyên nhân 12 chòm sao nữ dù đẹp nhưng vẫn ế