Elly Trần trổ tài làm mực hấp chấm mắm gừng vừa đơn giản lại bổ dưỡng

2021-07-17 10:05
- Bà mẹ hai con đã vào bếp làm món mực hấp, chấm kèm mắm gừng, đơn giản, cách làm nhanh, hương vị ngon.

Tối nay ăn gì: Mực hấp chấm mắm gừng của Elly Trần

Không chỉ nổi tiếng với vẻ sexy nóng bỏng, Elly Trần còn được biết tới là một người phụ nữ của gia đình. Cô luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để vào bếp, chế biến những món ăn ngon hấp dẫn dành cho người thân.

Elly Trần khoe thực đơn toàn món ngon mùa dịch

Elly Trần

Mới đây nhất, Elly Trần đã vào bếp trổ tài làm món mực hấp chấm mắm gừng. Món ăn hấp dẫn nhanh chóng hút like của dân mạng.
Món ăn được thực hiện với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản song lại có màu sắc bắt mắt và vô cùng bổ dưỡng. Hơn nữa, việc hấp mực thay vì chiên, xào, nướng còn giúp bữa ăn ngày hè thêm thanh đạm, dễ ăn.
Làm mực hấp không khó, nhưng để chế biến món ăn được ngon trước tiên bạn cần chọn được mực tươi. Bạn nên sử dụng mực trứng, chọn mua những con mực còn tươi lóng lánh. Không cần mua con to quá thịt sẽ bị dai. Chọn con mực vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng. Hãy chọn những con mực trứng có da sáng óng, mắt trong xanh, có tỷ lệ ôm trứng 80% đến 90%.

Elly Trần khoe thực đơn toàn món ngon mùa dịch

Món mực hấp chấm mắm gừng của Elly Trần.

Elly Trần khoe thực đơn toàn món ngon mùa dịch

Mực hấp ngon ngọt, thơm đặc trưng được chấm cùng mắm gừng đậm đà, cay cay chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Dưới đây là công thức làm mực hấp chấm mắm gừng khá đơn giản mà ngon mắt ngon miệng như Elly Trần.

Cách làm món mực hấp chấm mắm gừng

Nguyên liệu làm món mực hấp chấm mắm gừng: (Cho 5 - 6 người ăn)

- Mực trứng: 1kg

- Sả: 3 củ

- Gừng: 1 củ

- Lá chanh: 5 - 7 lá

- Chanh: 1 quả

- Ớt: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Tiêu: 1 thìa cafe

- Muối, bột canh, đường vừa đủ

- Dụng cụ: Nồi hấp cách thủy.

Sơ chế nguyên liệu:

- Mực trứng bạn nên chọn mua những con mực còn tươi/ Mực trứng tươi ngon là những con đầu không được đứt rời khỏi thân, túi mực không bị dập, da sáng óng, màu của mực không được chuyển sang màu đỏ, mắt trong xanh.

- Mực mua về nên làm sạch ngay, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để nguyên con và để ráo nước.

- Sả bóc bỏ bẹ, rửa sạch cắt khúc rồi đập dập.

- Gừng chia làm 3 phần. 2 phần thái chỉ rắc lên mực, 1 phần cạo sạch vỏ băm nhuyễn để riêng

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái nhỏ băm nhuyễn

- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Cách chế biến:

- Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.

- Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo loại mực to hay nhỏ mà các bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút mùi thơm của lá chanh và sả thì cho mực ra đĩa.

- Làm nước chấm: Cho tỏi ớt gừng vào bát nhỏ, rưới nước mắm vừa đủ dùng, thêm chút đường và nước cốt chanh tươi. 

Mực hấp chấm mắm gừng nên ăn ngay khi còn nóng hổi. Vị ngọt của miếng mực giòn giòn mềm mềm trở nên đậm đà hơn khi được nhúng giọt mắm gừng tỏi ớt thơm nồng, cay se, ăn đến đâu đánh thức vị giác đến đó.

Jinn
Ảnh: Instagram

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học Elly Trần cách lên đồ như thiếu nữ dù là mẹ hai con