Mách bạn công thức bánh pho mát caramen táo

(Em đẹp) - Loại bánh này giống như sự kết hợp giữa bánh mì, bánh kem, bánh quy táo và caramel, tất cả tạo nên một sự hòa quyện cực kỳ hấp dẫn!
Cheesecake caramel apple (bánh pho mát caramen táo) bắt đầu bởi đế bánh giòn ngậy bơ được phủ bằng bánh kem bơ mịn mượt, táo xanh và vụn bánh yến mạch, trước khi được kết thúc bởi lớp caramel mặn được rưới lên trên cùng. Món bánh thơm ngon này được cho là "bài toán hóc búa" với nàng mê làm bánh, vì nguyên liệu phức tạp và cách chế biến chẳng đơn giản chút nào. Người sành ăn đã tham khảo và quyết tâm gửi đến bạn một trong số các công thức làm bánh pho mát caramen táo ngon nhất hiện nay. 

Phần ăn: Hơn 9 miếng
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút


Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:
+ ½ cup (1 stick) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
+ 1 cup bột mỳ
+ ½ cup đường nâu nén
+ ⅛ tsp muối
+ ¼ tsp bột quế

Phần kem:
+ ¼ cup đường
+ 227g (8 oz) cream cheese, để ở nhiệt độ phòng
+ 1 quả trứng
+ ½ tsp chiết xuất vani

Phần táo:
+ 2 quả táo xanh, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ
+ 1 tbsp đường
+ ¼ tsp bột quế
+ ⅛ tsp bột nhục đậu khấu

Phần mặt bánh:
+ 6 tbsp bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
+ ½ cup bột mỳ
+ ½ cup bột yến mạch
+ ½ cup đường nâu nén
+ ¼ tsp bột quế

Phần caramel:
+ 1 cup đường
+ ¼ cup nước
+ ½ cup heavy cream
+ 2 tbsp bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
+ 1 tsp chiết xuất vani
+ 1 tsp muối hạt



Hướng dẫn

Phần vỏ bánh:
- Cắt bơ vào bột mỳ, đường, muối và bột quế cho đến khi hòa quyện và hơi lổn nhổn.
- Ấn hỗn hợp vào đáy khuôn 20cm x 20cm đã chống dính.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180C/350F. Nướng bánh khoảng 8-12 phút cho đến khi có màu nâu vàng nhạt. Lấy ra để nguội.

Phần kem:
- Đánh đường với cream cheese cho đến khi mịn mượt.
- Đánh bông trứng, sau đó thêm chiết xuất vani.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng.

Phần táo:
- Trộn táo, bột quế, đường và bột nhục đậu khấu.
- Rắc hỗn hợp táo lên trên lớp cream cheese.

Phần mặt bánh:
- Cắt bơ trong bột mỳ, đường, bột quế và bột yến mạch đến khi hòa quyện.
- Rắc hỗn hợp lên trên lớp táo.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180C/350F, nướng 25-35 phút cho đến khi phần kem cứng lại, để nguội.

Phần caramel:
- Đun đường và nước trong chảo sâu lòng ở lửa vừa, đun lim rim cho đến khi có màu hơi nâu vàng.
- Lấy ra khỏi bếp, từ từ đổ vào heavy cream.
- Bắc lại lên bếp, nấu đến khi mịn, trộn bằng thìa gỗ.
- Trộn với bơ.
- Để nguội trong vòng vài phút rồi trộn với vani và muối.
- Để nguội hẳn, ăn kèm với bánh táo.



Và thế là xong, hơi kỳ công, tỉ mẩn và "toát mồ hôi hột" trong bếp, nhưng bạn đã có món bánh độc đáo và ngon miệng. Hưởng thụ thành quả của mình, bạn sẽ thấy công sức bỏ ra là đáng lắm!


Nguyên liệu làm bánh: Dạo một vòng siêu thị BigC, Fivimart là bạn có thể sắm đủ nguyên liệu cần dùng. 
Ngọc Yosu
Theo Yummly
Ảnh: Food, food52
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm