Cách làm món sushi California rolls

(Em đẹp) - Cách làm món sushi với sự hướng dẫn tận tình của nàng chủ bếp Natasha.
Natasha là một quý cô rất khéo tay và có cách chế biến món ăn độc đáo. Cô ấy duy trì blog ẩm thực được nhiều người yêu thích, và vì sự tin cậy như đó, Người sành ăn dẫn bạn vào gian bếp thơm của Natasha học làm món sushi California rolls nhé, để xem có khác lạ nhiều so với sushi truyền thống của người Nhật không nào! 

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
Thời gian nấu: 20 phút
Phục vụ: 9 cuốn sushi

Nguyên liệu cho món sushi

+ 2 cups gạo Nhật Bản
+ 2 ½ cups nước lạnh
+ 5 tbsp dầu giấm sushi

Tự làm dầu giấm sushi bằng cách trộn 3 loại nguyên liệu sau, hòa tan bằng lò ở nhiệt độ thấp, sau đó để nguội:
+ 4 tbsp giấm gạo
+ 2 tbsp đường
+ 2tsp muối biển


Nguyên liệu cho California rolls

+ ½ lb thanh cua
+ 1 quả bơ chín nhưng vẫn cứng
+ ½ quả dưa chuột vừa, gọt vỏ và thái thành lát mỏng dài
+ Rong biển khô
+ Vừng rang
+ 1 chiếu cuốn sushi + giấy nilon bọc thức ăn (có thể thay bằng giấy giả da)


Nguyên liệu cho nước sốt

+ Xì dầu
+ Mù tạt
+ Để làm mayone cay: Mayonaise (khoảng 1 tbsp) và tương ớt (khoảng 1 tsp)


Cách nấu cơm sushi ngon

- Vo gạo bằng nước lạnh đến khi nước trong. Để ráo sạch nước. Nếu bạn dùng nồi cơm điện (dễ hơn rất nhiều!), làm theo hướng dẫn của nồi cơm (thêm 2 cups gạo và 2 ½ cups nước, không cần thêm muối).

- Chuyển cơm nóng sang một âu lớn và xắn đều cho nguội.

- Để cơm nguội hơn một chút. Nên để hơi ấm khi trộn với dấm sushi.


Cuộn California rolls

Bọc chiếu cuốn sushi bằng nilon bảo quản thực phẩm trước khi dùng (để có thể dùng lại mà không cần rửa)

Gập miếng rong biển và tách làm đôi.

Rang chín vừng trên lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi vàng. Thái dưa chuột, bơ và thanh cua thành lát dài.

Để một nắm cơm trên ½ miếng rong biển. Dùng tay ướt (chống dính) dàn đều cơm.

Úp mặt rong biển có cơm xuống. Để nhân sushi vào giữa miếng rong biển theo chiều dài (chừa khoảng để dán miếng cuốn).
Dùng chiếu cuốn chặt miếng sushi, nếu không chặt sẽ rất khó để cắt. Khi cuốn xong rắc vừng.

Lau qua dao bằng khăn ướt để chống dính. Cắt cuộn sushi thành các miếng dài chừng 1 inch. Cắt càng nhanh thì càng dễ hơn đó!



Ngọc Yosu
Theo Natashaskitchen
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm