Làm cơm trộn bibimbap Hàn Quốc nhanh gọn đổi bữa cho cả nhà

Emdep.vn - Cơm trộn bibimbap không chỉ dễ ăn mà còn chuẩn bị rất nhanh và đơn giản, rất phù hợp cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu làm cơm trộn bibimbap:

ds

- 3mc tương ớt Gochujang

- 1mc mật ong

- 1mc đường

- 1mc giấm gạo

- 1mc dầu mè

- 1mcf ớt bột

- 200gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 100gr đậu hoà lan trái hoặc 1 quả ớt chuông xanh.

- 6 cái nấm đông cô khô

- 1mc tỏi băm

- 4 lá rong biển tẩm giòn

- 2 cái trứng gà để chiên cắt sợi

- 2 cái trứng gà chiên ốp la

- Hạt nêm, đường, Shoyu, Ryorishu, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm cơm trộn bibimbap:

ds

1/ Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng:

- Ướp thịt bò với 1 mcf hạt nêm, 1mcf đường, 1mc dầu mè, 1mc Shoyu, 1mc Ryorishu, 1/2mcf tiêu xay, 1mcf tỏi băm.

- Ướp khoảng 15 phút để thịt bò thấm vị.

- Đậu trái, cà rốt rửa sạch cắt sợi dày và dài

- Nấm ngâm nở rửa sạch, cắt sợi dày.

2/ Tương trộn:

ds

Cho tương ớt, dầu mè, mật ong, đường, giấm gạo, ớt bột mix đều. Sốt này cho vào tô cơm sau cùng.

- Bắt chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với ít dầu, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay, thấy bò vừa hết màu đỏ thì tắt bếp. Bạn chỉ nên xào tái để thịt bò không bị dai.

- Nấm đông cô, cà rốt, đậu hoà lan hoặc ớt chuông xào riêng từng loại, và cho ra đĩa. Nếu thích các bạn trộn với ít dầu mè cho thơm nha.

- Trứng gà 2 cái đập vào chén đánh tan, chiên chín và cắt sợi.

- Trứng gà còn lại chiên ốp la từng cái, bạn chỉ chiên sơ cho phần lòng trắng chín là được.

- Rong biển cắt sợi ngắn như chiều dài rau củ.

ds

- Xới cơm ra thố trộn đều với 1 thìa cà phê dầu mè. Xếp các nguyên liệu lên cơm gồm thịt bò, nấm, giá, cà rốt, rong biển, cải bó xôi, trứng gà ốp la, cho tương trộn lên trên.

- Dọn cơm ra bàn cùng dĩa kim chi ăn kèm, khi thưởng thức bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu với nhau.

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm