Bữa tối làm cơm trộn bibimbap vừa ngon lại tiện lợi, cả nhà ăn không ngừng

Emdep.vn - Món cơm trộn nổi tiếng của Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp cả nhà đổi bữa cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần cơm

- 1 bát cơm trắng

- 1 quả trứng gà

- Muối

- Dầu mè

- Dầu hào

- Đường nâu

- Nước tương

- Hạt tiêu xay

- Vừng trắng rang

- 200 gr dưa chuột

- 100 gr cà rốt

- 50 gr giá đỗ

- 7 tai nấm hương khô ( có thể dùng tươi)

- 100 gr củ đậu

- 150 gr rau cải bó xôi

Phần rau mọi người có thể thêm bớt các loại rau củ hay kim chi tuỳ ý ạ, cảm quan e thấy cho thêm xà lách và rong biển ăn cũng ngon.

Phần sốt:

- 2 thìa ăn phở tương ớt gochujang

- 2 thìa ăn phở corn syrup

- 1/2 thìa ăn phở dầu mè

- Vừng trắng rang

Cách làm:

- Thịt bò ướp với 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường, 1 chút hạt tiêu xay. Ướp chừng 30' thì xào lên ạ.

- Dưa chuột bỏ hạt, cà rốt, củ đậu thái con chì xào riêng từng loại với 1 xíu muối.

- Nấm hương ngâm nở thái lát xào với 1 xíu muối. Tip nhỏ về việc ngâm nấm vẫn giữ được mùi thơm là mọi người ngâm nấm với nước lạnh pha với đường nha. Không có thời gian thì chị em ngâm nước nóng tuy nhiên sẽ không giữ được mùi thơm của nấm.

- Rau cải và giá luộc riêng ướp với 1 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối.

- Phần sốt chị em trộn tất cả nguyên liệu thật đều mịn, không để lợn cợn ớt nhé. Ai ăn được cay có thể cho thêm tương ớt gochujang.

- Nồi đất phết dầu mè sau đó cho cơm trắng vào, lần lượt xếp rau củ và thịt bò xung quanh. Xếp trứng ốp vào giữa bát chị em nha. Tiếp theo đặt nồi lên bếp ga đun tầm 3 phút để lửa vừa thôi ạ, mọi người thích ăn cơm có cháy xíu thì có thể để lâu hơn.

Nguyễn Huyền Trang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm