Bí quyết làm 3 món cơm trộn đơn giản nhưng ngon ‘hết sẩy’

Mai Hương 2023-03-28 19:00
- Đây là 3 gợi ý về cơm trộn giúp bạn có thêm lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Làm cơm trộn không hề khó, đặc biệt có thể biến tấu nguyên liệu theo sở thích của bản thân để trở thành món hợp khẩu vị của mình, các tham khảo ngay nhé!

Cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Nguyên liệu:

  • 100 gr cá hồi phi lê
  • 2 chén cơm
  • Đá viên
  • Nước tương: 2 thìa
  • Sốt Mayonnaise
  • Tương ớt
  • 1 quả bơ cắt hình hạt lựu
  • Kim chi: 100gr
  • Snack rong biển

Bí quyết làm 3 món cơm trộn tại nhà, tuy đơn giản nhưng ngon ‘hết sẩy’

Cơm trộn cá hồi sốt mayonnaise

Cách thực hiện:

Bước 1:

Ướp cá hồi với muối, tiêu, mè, dầu olive. Cho cá vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút, ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn dùng muỗng xé nhỏ miếng cá hồi ra.

Bước 2:

Lấy phần cơm nguội từ tủ lạnh và cho vào giữa một viên đá. Đậy lại bằng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 1-1,5 phút. Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng không còn khô cứng.

Bước 3:

Thêm một lượng nước tương vừa ăn và trộn đều cơm.

Bước 4:

Sau đó, bạn cho bơ tươi đã cắt hạt lựu và sốt mayonnaise lên trên.

Cơm ngon nhất khi thưởng thức nóng, cùng kim chi hoặc cuốn với lá rong biển.

Cơm trộn chay sốt tương ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm mỡ nâu: 40 gr
  • Ớt chuông đỏ: 40 gr
  • Cà rốt: 40 gr
  • Bí ngòi: 40 gr
  • Tàu hũ ky tươi: 40 gr
  • Hành hoa rô: 10 gr
  • Cơm nóng: 1 bát
  • Giá đỗ: 40 gr
  • Rong biển khô: 40 gr
  • Kim chi củ cải: 20 gr
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Tương ngọt: 2 muỗng canh
  • Tương ớt cay: 2 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Dầu mè: 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm/tiêu xay

Bí quyết làm 3 món cơm trộn tại nhà, tuy đơn giản nhưng ngon ‘hết sẩy’

Cơm trộn chay sốt tương ớt

Sơ chế:

Nấm mỡ ngâm với nước muối loãng trong 4 - 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến cắt nấm thành từng miếng mỏng.

Ớt chuông rửa sạch, lọc bỏ phần hạt ớt rồi cắt thành sợi.

Cà rốt, bạn rửa sạch rồi cắt cà rốt thành từng sợi.

Tàu hũ ky tươi bạn rửa sạch với nước rồi để ráo.

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Hành boa rô cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ cho vào đĩa.

Bí ngòi rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Rong biển khô đem ngâm với nước ấm trong 5 phút cho rong biển mềm. Vớt và vắt bớt nước, để rong biển ráo nước trước khi xào nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho vào chén lần lượt 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ngọt, 2 muỗng canh tương ớt cay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mè rang. Khuấy đều cho phần sốt tránh và quyện lại với nhau.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho 1 ít hành boa rô đã cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành thơm vàng dậy mùi thì cho tàu hũ ky đã cắt vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.

Bước 3:

Xào đều trong 3 - 5 phút cho thấm mềm. Sau đó bạn trút phần tàu hũ ky này ra đĩa và cho tiếp vào chảo giá đỗ xào sơ khoảng 3 phút cho chín.

Bước 4:

Tiếp tục trút phần giá đỗ ra và xào lần lượt các nguyên liệu ớt chuông đỏ, nấm mỡ nâu, bí ngòi và cà rốt. Mỗi nguyên liệu xào khoảng 3 - 5 phút cho rau củ vừa chín tới.

Bước 5:

Phết 1 ít dầu mè vào đáy và thành thố cơm. Tiếp đến bạn cho cơm nóng vào thố.

Bước 6:

Cho các nguyên liệu gồm ớt chuông đỏ, nấm mỡ nâu, bí ngòi, cà rốt và 1 ít kim chi củ cải xung quanh mặt thố cơm. Tiếp đến bạn cho phần tàu hũ ky đã xào lên giữa mặt cơm.

Bước 7:

Tiếp đến bạn rưới phần sốt tương trộn vào rồi rắc thêm 1 chút mè lên trên. Cuối cùng bạn đậy nắp và đặt lên bếp bật lửa nhỏ vừa và đun trong 5 phút. Lúc này các nguyên liệu sẽ nóng đều, phần cơm cháy sém sẽ hơi giòn và rất ngon đấy.

Cơm trộn sốt cá ngừ

Nguyên liệu:

  • 2 chén cơm trắng.
  • 1 hộp cá ngừ.
  • 30g rau diếp cắt nhỏ.
  • 3 lá rong biển ăn liền.
  • Nửa củ cải muối.
  • Nửa củ cà rốt.
  • 1 ít mè rang.
  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.
  • 2 muỗng canh nước tương.
  • 2 muỗng canh đường trắng.
  • 2 muỗng canh nước đường.
  • 2 muỗng canh dầu mè.

Bí quyết làm 3 món cơm trộn tại nhà, tuy đơn giản nhưng ngon ‘hết sẩy’

Cơm trộn sốt cá ngừ

Cách làm:

Bước 1:

Trước hết bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước đường.

Bước 2:

Khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi nước sốt sôi lên thì cho cá ngừ đóng hộp vào. Đánh tơi cá và khuấy liên tục để sốt không chị khét.

Bước 3:

Kế đến, cho thêm 1 muỗng canh dầu mè vào, đun đến khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4:

Củ cải muối mua về cắt nhỏ, xả nước nhiều lần cho bớt mặn rồi để sang một bên cho ráo nước. Cà rốt bảo vỏ, cắt hạt lựu rồi luộc chín.

Bước 5:

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho các nguyên liệu: cơm trắng, củ cải muối, cà rốt, rau diếp, rong biển ăn liền xé nhỏ và nước sốt cá ngừ. Trộn đều để nước sốt thấm vào cơm.

Bước 6:

Cuối cùng, cho vào tô 1 ít mè trắng, 1 muỗng canh dầu mè là bạn đã hoàn thành món cơm trộn sốt cá ngừ thơm ngon.

Hãy thử ngay và bạn sẽ không thể tin rằng mình đã làm ra món ăn ngon như vậy!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chuyện Showbiz: Hot girl Thúy Vi khoe vòng 1 căng đét - Hòa Minzy chia sẻ chưa cho con trai gần 2 tuổi học tiếng Anh