Làm cơm cà ri bò mềm thơm hấp dẫn cho những ngày không biết ăn gì

Emdep.vn - Cơm cà ri là món cơm trắng được phủ lên một lớp nước sốt cà ri rất ngon với đặc trưng riêng, được nấu từ nhiều nguyên liệu là các loại rau củ khác nhau.

Nguyên liệu làm cơm cà ri bò:

- 300 gr thịt bò

- 1 củ hành tây to

- 1 củ cà rốt to

- 2-3 củ khoai tây

- 2 củ tỏi cô đơn

- 1 vỉ viên cà ri Nhật

- 1 mc Hon dashi

- 1 mc Shoyu

- 1/2 mc đường

- Nước lọc sấp mặt nguyên liệu

Cách làm cơm cà ri bò:

Làm cơm cà ri bò mềm thơm hấp dẫn cho những ngày không biết ăn gì

1/ Thịt bò cắt khối như làm bò lúc lắc. Không ướp gì cả.

- Hành tây bóc vỏ, 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 cắt múi cau nhỏ

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa.

- Tỏi bóc vỏ cắt lát dày.

2/ Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi + hành tây vào xào đến khi hành tỏi hơi ngã vàng thì cho thịt bò vào xào chín tái. Thêm cà rốt + khoai tây vào, xào nguyên liệu trong khoảng 3p.

3/ Tiếp theo cho nước vào xâm xấp mặt nguyên liệu là được vì cà ri Nhật luôn ăn ít nước và sánh đặc. Đun lửa nhỏ tới khi khoai và cà rốt đã mềm thì cho vĩ cà ri Nhật vào. Khuấy đều cho viên cà ri tan hẳn, cho Hon dashi, Shoyu và dằn 1/2 mc đường.

- Hỗn hợp cà ri sôi thì cho hành tây cắt múi cau vào đảo đều. Hoàn tất.

Lưu ý: vì trong cà ri Nhật đã có sẵn bột và gia vị nên không cần nêm thêm nhiều thì vẫn ngon và vừa vị. Các bạn thấy không, nấu món Nhật tại nhà không hề khó nên hầu như ai cũng có thể nấu được.

Múc cơm ra đĩa cùng cà ri và thưởng thức!

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm