Mát trời làm cơm cà ri kiểu Hàn, đậm vị hấp dẫn, cả nhà ăn đã miệng
Tin liên quan
Cơm cà ri Hàn Quốc là một loại nước sốt cà ri hầm ăn kèm với cơm. Đó là một trong những món ăn đã được du nhập vào Hàn Quốc bởi người Nhật và đã trở thành một món ăn chính của người Hàn Quốc. Cơm cà ri Hàn Quốc thường có cơm, thịt và nhiều rau như hành tây, khoai tây và cà rốt.
Nguyên liệu làm cơm cà ri Hàn Quốc: (cho 4 người ăn)
- 226g thịt bò hoặc thịt lợn hay thịt gà
- 1 củ hành tây vừa
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê gừng nạo
- 2 củ khoai tây vừa
- 1 củ cà rốt to
- 4 nấm trắng
- ½ quả ớt chuông xanh
- ½ gói viên cà ri Nhật ăn liền, có thể dùng thêm vài viên nữa để có nước sốt đặc hơn
- 4 cốc nước hoặc nước luộc gà ít muối
- 4 bát cơm nấu chín
Cách làm cơm cà ri Hàn Quốc:
Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Rắc muối và hạt tiêu lên thịt. Thái hành tây thành hình hạt lựu và thái khoai tây, cà rốt, nấm trắng và ớt chuông xanh thành những khúc vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây trong mờ và có màu nâu nhạt.
Cho thịt, 1 thìa cà phê tỏi băm và ½ thìa cà phê gừng nạo vào đun cho đến khi thịt không còn màu hồng.
Cho các loại rau còn lại và xào cho đến khi khoai tây chuyển sang màu trong và chín một phần.
Đổ nước (hoặc nước luộc gà) vào nồi. Đun sôi, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi thịt mềm.
Chia nhỏ viên cà ri Nhật ăn liền thành từng viên nhỏ. Thả chúng vào nồi và khuấy đều cho tan.
Giảm lửa ở mức thấp và đun sôi nhẹ cho đến khi nước sốt sệt lại. Thêm nước nếu quá đặc.
Đổ cà ri ra bát và ăn cùng cơm khi còn nóng.
Chúc bạn làm cơm cà ri thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất