3 công thức làm món cà ri ngon sánh mịn mà đơn giản cho những cô nàng hậu đậu

2021-08-05 10:00
- Cà ri là món ngon bổ dưỡng và có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể ăn kèm cà ri với bánh mì hoặc cơm, bún,...

Cà ri gà

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ khoai lang Nhật

- 1 củ hành tây

- 1 túi bột cà ri (100gram)

- 100ml nước cốt dừa

- 40gram sữa đặc

- Rau ngò, húng quế

- Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả

- Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm

Định lượng nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ khẩu vị và khẩu phần ăn của mỗi người.

4 món cà ri nóng hổi

Cà ri gà

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi (bằm nhuyễn), sả (cắt khúc).

- Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm.

- Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.

- Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm.

- Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cà ri bò khoai tây

Nguyên liệu cho món cari bò :

– Bò bắp: 300 g

– 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

- Sả, sữa tươi, nước cốt dừa (tươi hoặc đóng hộp)

– bột cari, bột năng.

– Gia vị: nước tương, muối, bột nêm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn.

– Rau húng tươi, bánh mì ăn kèm.

4 món cà ri nóng hổi

Cà ri bò

Cách chế biến:

– Thịt bò cắt miếng vừa ăn, có thể cắt thành cục hoặc lát. Ướp với 1 ít nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm, 1 ít bột cari.

– Rau củ quả gọt vỏ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sả băm nhỏ. Hành tây: ½ củ thái múi cau, nửa còn lại cắt hạt lựu.

– Cà rốt, khoai tây có thể chiên sơ qua nếu muốn.

– Bắt chảo lên, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng phi thơm tỏi băm, sau đó cho bỏ vào đảo nhanh tay, lửa to. Khoảng 30 giây tắt lửa.

– Xào xơ hành tay cắt hạt lựu với sả băm, bôt cari. Sau đó cho nước vào vừa ăn, cho carot, khoai tây, thịt bò xào sơ vào nấu cho đến khi mềm.

– Cho nước cốt dừa, sữa tươi vào, nêm vừa ăn. Sau khi cho sữa vào không nên nấu quá lâu trên lửa vì sữa dễ bị hủy.

– Khuấy 1 ít bột năng với nước lạnh, cho vào từ từ đến khi nào đạt độ sánh mong muốn.

– Tắt lửa, múc ra bát, cho ít rau húng, tiêu lên trên. Ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều được.

Cà ri chay

 

Nguyên liệu làm cà ri chay:

 

- 2 củ khoai lang

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai tây

- 2 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 1.5 lít nước dừa tươi

- 200gr đậu hũ

- 100gr nấm đông cô

- 100gr nấm rơm

- 100ml nước cốt dừa

- 200ml sữa tươi

- 2 thìa canh dầu màu điều

- 2 cây sả đập dập

- Dầu ăn

- Gia vị: hạt nêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri...

4 món cà ri nóng hổi

Cà ri chay

 

Cách nấu cà ri chay:

 

- Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Nấm hương, nấm đông cô cắt chân, rửa sạch rồi để ráo.

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng hai mặt.

- Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ 2 mặt.

- Sau đó ướp khoai tây, khoai lang, cà rốt với 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm và 1 cây sả băm cho thơm.

- Thêm khoai tây, khoai lang và cà rốt đã ướp vào xào sơ. Sau đó, cho 1.5 lít nước dừa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 200 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2 cây sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa trong tầm 20 phút.

- Thêm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ vào rồi nêm nếm lại với hạt nêm chay và muối cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

Nấm (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Ai cũng muốn có một người đàn ông chu đáo bên cạnh