Thực đơn cuối tuần: Cơm cà ri gà nhà làm ngon như tiệm
2017-07-29 06:00
- Đĩa cơm cà ri gà nóng hổi, thơm nức mũi sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu cơm cari gà gồm:
- 1-2 cái thịt đùi gà, lọc bỏ xương
- 2 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 hộp gia vị cari Nhật
- Dầu ăn
- Cơm nóng
Cách nấu cơm cari gà như sau:
Bước 1: Hành tây rửa sạch, thái múi cau hoặc miếng vuông. Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn, rửa lại cho hết nhựa khoai. Cà rốt nạo vỏ, sau đó tỉa hình hoa rồi thái khoanh hơi dày. Hành + tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Thịt đùi gà rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó đem áp chảo phần da gà cho ra bớt mỡ, tiếp tục áp chảo phần thịt gà cho xém vàng là được. Lấy thịt gà ra và thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu đun cho nóng, sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo bạn cho phần rau củ vừa chuẩn bị vào xào, thêm thịt gà vừa thái miếng vào đảo đều rồi cho gia vị cari Nhật vào xào cùng.
Bước 4: Thêm nước ngập phần nguyên liệu và nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu cho phần rau củ chín mềm. Bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn và phần nước cari vừa đủ đặc sánh là tắt bếp.
Lưu ý: Gia vị cari Nhật đã có độ mặn nên bạn không cần thêm gia vị nữa nhé!
Bước 5: Xới cơm ra đĩa sâu lòng, sau đó bạn múc cari vừa nấu xung quanh vành đĩa hoặc có thể đổ lên trên cơm tùy theo ý thích.
Thành phẩm:
Đĩa cơm cà ri gà nóng hổi, thơm nức mũi sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Gà quyện gia vị, ăn cùng rau củ chín mềm, ngon ngất ngây!
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng ngày cuối tuần nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật