Thực đơn độc thân: Xôi trắng thịt kho đậm đà, ngon tuyệt
2017-04-14 10:00
- Cuối tuần rồi, thay đổi khẩu vị với món xôi ngon, dễ làm tại nhà bạn nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi trắng thịt kho gồm:
Phần xôi:
- 600gr gạo nếp
- 540ml nước
- 1 thìa dầu ăn
- 1 xíu muối
Phần thịt:
- 400gr thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 1 ly nước dừa tươi hoặc nước
- 1 thìa nước màu kho thịt
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm xôi trắng thịt kho như sau:
Phần xôi:
Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, sau đó cho gạo nếp vào nồi cơm điện cùng với nước, muối, dầu ăn nấu như nấu cơm, cho tới khi xôi chín mềm là được, vậy là xong phần xôi rồi nhé!
Phần thịt:
Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho ít muối, bột nêm, hạt tiêu, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Hành khô thái lát mỏng, sau đó phi hành cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Sau khi ướp thịt xong, bạn cho thịt vào chảo hoặc nồi, xào cho thịt ra bớt mỡ, xém cạnh là được.
Bước 3: Cho nước mắm, đường, nước màu kho thịt vào đảo đều cho gia vị rút vào thịt mới cho nước dừa tươi hoặc nước thường vào đun, khi nồi sôi thì vặn lửa nhỏ, kho thịt tới khi rút bớt nước và có độ sệt, nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 4: Xới xôi ra đĩa, sau đó xúc thịt kho lên trên, rưới 1 ít nước thịt kho lên xôi sẽ ngon hơn, đồng thời rắc thêm 1 ít hành phi và thưởng thức thôi nào!
Xôi trắng thịt kho vừa ngon miệng lại dễ làm, rất thích hợp để làm thực đơn ngày cuối tuần này.
Chúc các bạn thành công vời cách làm xôi trắng thịt kho. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau