Lạ miệng với món nem gà sốt lạc kiểu Thái

Emdep.vn - Nếu bạn là fan hâm mộ trung thành của nem rán thì hãy thử biến tấu món nem rán đó theo kiểu Thái Lan với thịt gà và sốt lạc nhé – rất đơn giản nhưng cũng không hề "kém cạnh" món nem rán truyền thống của chúng ta đâu!

Nguyên liệu

+ 6 cái vỏ bánh gối/há cảo (có thể tìm mua trên phố Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
+ 1 nửa chiếc ức gà
+ 1 muỗng cà phê dầu ô liu
+ ¼ chén cà rốt bào sợi
+ 2 cây hành lá, thái nhỏ
+ ½ chén giá đỗ trắng
+ 1 muỗng canh lạc rang, giã nhỏ
+ 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
+ 1 bát nước nhỏ
+ Dầu thực vật để rán nem

Nguyên liệu làm nước sốt lạc:

+ ½ chén bơ lạc
+ 2 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ
+ 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
+ 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
+ 2 muỗng cà phê xì dầu
+ 1 muỗng cà phê tương ớt
+ 2 muỗng canh nước lọc
+ Muối 


Cách làm:

- Giã miếng gà cho đến khi miếng thịt dày khoảng 0,6cm thì nêm nếm thịt gà với muối và hạt tiêu. Cho dầu ô liu vào chảo nướng; đến khi chảo nóng thì đặt thịt gà lên chảo rồi nướng đều cả hai mặt, mỗi mặt khoảng 4 phút. Sau đó thái thịt gà thành các miếng vuông. 

-  Làm nước sốt lạc: Cho tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt lạc (như trên) vào chảo. Để lửa vừa, nấu sôi nước sốt lạc trong vòng một phút.

- Cho một chút cà rốt thái sợi lên vỏ bánh gối theo đường chéo của vỏ bánh rồi cho thêm một lớp giá đỗ và hành lá nữa. Rắc lạc và rau mùi lên trên lớp hành lá. Cho 2 muỗng canh thịt gà và rải đều lên trên vỏ bánh. Chú ý không cho quá nhiều nhân để dễ gói hơn và trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng, nhớ cho một chút nước sốt lạc lên trên cùng lớp nhân bánh.

- Cách gói: Đầu tiên gấp bánh từ phần góc vuông phía dưới cùng của vỏ bánh. Tiếp theo gấp góc bên trái, lần lượt đến góc bên phải, giống như cách gấp phong bì thư rồi cuộn tròn miếng nem lại (giống như làm nem Việt Nam). Nhớ để chừa lại một ít mép của vỏ bánh, cho vào đó một chút nước làm ẩm để mép có thể dính vào miếng nem và không bị bong ra khỏi miếng nem trong quá trình rán.

- Cuốn nem tương tự như trên với phần nguyên liệu còn lại.

- Rán nem: Cho dầu hạt cải lên chảo rán, lượng dầu khoảng 7,5cm. Nếu không có dầu hạt cải, bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật. Đun nóng chảo đến nhiệt độ khoảng 190°C rồi thả nem vào rán cho đến khi vỏ nem giòn và có màu vàng đẹp trong khoảng 2 phút.

- Chấm nem cùng với nước sốt lạc. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thảo Mýt -
Dịch từ Hopeless Housewife
(Theo congluan.vn)



Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm