Lạ miệng với bí đỏ xào thịt bò cho ngày đầu tuần

2015-07-20 14:55
- Bí đỏ xào thịt bò là món ăn thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng này.
Các món ăn được chế biến từ thịt bò thường hấp dẫn rất nhiều người đặc biệt là các món xào vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Để đổi vị cho cả gia đình, các chị em nội trợ hãy cùng thử với món bí đỏ xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng dưới đây.

Nguyên liệu

+ 1/2 củ hành tây
+ 3-4 tép tỏi
+ 1 ít mùi tàu
+ 1 nhánh hành lá
+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.

Cách làm 

- Bước 1:  Hành tây bóc bỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mùi tàu, hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và xắt lát mỏng.
Lạ miệng với bí đỏ xào thịt bò cho ngày đầu tuần
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường trong vòng 15 phút  cho ngấm đều gia vị.
Lạ miệng với bí đỏ xào thịt bò cho ngày đầu tuần
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào đảo đều, tiếp theo cho thịt bò đảo nhanh tay khi bò chín tới thì cho ra đĩa.
- Bước 4: Giữ lại chút nước thịt khi xào thịt rồi cho bí đỏ vào đảo đều và nhanh tay, nêm thêm hạt nêm và nước mắm. Khi bí đỏ bắt đầu chín tới, trút thịt bò va hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gi vị cho vừa ăn. Đảo thêm chừng 2, 3 lượt rồi thêm hành lá, mùi tàu vào đảo đều và tắt bếp.
Lạ miệng với bí đỏ xào thịt bò cho ngày đầu tuần
Giờ chỉ còn việc thưởng thức món bí đỏ xào thịt bò tuyệt ngon này thôi phải không nào?
(Theo vietq.vn)
qc-mypoint