Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Emdep.vn - Bánh trứng bí đỏ là một món ăn khá lạ miệng. Bánh trứng bí đỏ có phần vỏ bí thơm bùi như khoai và phần bánh trứng bên trong thơm nức mùi trứng cốt dừa.

Nguyên liệu

+ 1 quả bí đỏ cỡ trung bình

+ 4 quả trứng gà

+ ½ lon nước cốt dừa.

+ 2 hộp sữa đặc nhỏ loại chấm bánh mì.

+ 1 thìa đường

+ Một chút muối

+ 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vani

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh trứng bí đỏ.

Đầu tiên, bạn để nguyên quả bí như vậy và đem đi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng một con dao sắc và cắt khoanh tròn phần cuống bí.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Tiếp theo, bạn dùng một cái thìa nạo hết phần ruột bí ra ngoài.

Trứng các bạn đập ra bát và đánh thật mạnh tay cho trứng bông tơi hết lên.

Lá dứa các bạn cắt nhỏ.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

- Bước 2: Các bước thực hiện món bánh trứng bí đỏ.

Bạn cho các nguyên liệu sau vào bát trứng: lá dứa, sữa đặc, nước cốt dừa, 1 thìa đường, một chút muối. Bạn đánh đều và mạnh tay để cho các nguyên liệu được tan hết.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Sau đó, bạn vớt bỏ lá dứa đi, chuyển hỗn hợp sang một chiếc cốc khác để rót trứng vào bí được dễ hơn.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Rót hỗn hợp trứng vào quả bí, đậy nắp bí lại. Bạn chú ý không rót đầy quả bí mà chỉ ở mức gần đầy thôi, bởi khi chín thì trứng còn nở lớn hơn.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Tiếp theo, bạn cho quả bí vào nồi hấp chín. Nếu bạn không có nồi hấp lớn thì bạn có thể sử dụng chõ đồ xôi để hấp bí nhé.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Hấp bí khoảng 40-45 phút là được. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp quả bí ra, khi thấy hỗn hợp trứng sữa đông đặc lại và nở to thì bạn có thể tắt bếp và lấy bí ra ngoài là được rồi.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Để bí nguội bớt, thì bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ hình múi cau là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Lưu ý:

- Nếu bạn muốn tạo thêm màu cho phần ruột bánh, thì bạn hãy xay nhuyễn lá dứa rồi bóp lấy nước cốt rồi hòa với trứng. Như vậy, bánh trứng bí đỏ của chúng ta sẽ có phần ruột bánh màu xanh rất đẹp mắt.

- Nếu bạn thích ăn bánh béo ngậy hơn thì bạn cho hết cả lon nước cốt dừa thay vì cho một nửa lon.

- Bí đỏ là nguyên liệu chính tạo nên độ ngon của bánh nên bạn chọn bí phải thật kỹ lưỡng. Bí đỏ thì bạn chọn loại bí nhật, quả không to lắm, vỏ ngoài có màu xanh đậm, không có nốt hay bị nứt nẻ, có hình cầu. Khi cầm lên thì bạn thấy nặng, chắc tay Loại bí này có phần cùi bí có vị ngọt đậm và bùi thơm như khoai.

- Bí đỏ có rất nhiều công dụng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp cho đôi mắt sáng khỏe, chắc khỏe xương, thúc đẩy quá trình giảm cân, chống lão hóa da,…

- Bánh trứng bí đỏ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của sự hòa quyện hài hòa giữa bí đỏ và trứng sữa. Ngoài những cách chế biến bí đỏ thông thường bạn ăn lâu cũng thấy ngán, nên bạn hãy đổi khẩu vị với món bánh trứng bí đỏ mới lạ này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Để xem và lưu công thức món ngon trên Emdep.vn dễ dàng trên điện thoại, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng món ngon cho điện thoại tại đây!

Theo TNAG

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm