Hướng dẫn cách làm cà ngâm mắm giòn tan mà đơn giản

Emdep.vn - Mắm cà giòn tan ăn cùng canh cua hay nước rau luộc sẽ là một gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bữa cơm ngày nắng nóng. Cùng thực hiện làm mắm cà giòn tan và đơn giản theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

 

+ Cà pháo : tầm 300g  

+ Tỏi 2 củ  

+ Lá chanh: 3-6 lá tuỳ thuộc lượng cà mình ngâm nhiều hay ít.  

+ Gừng: nửa củ nhỏ nếu bạn thích ăn gừng có thể cho thêm nửa củ nữa.  

+ Nước mắm: 8 muỗng canh  

+ Tương ớt : 4 muỗng canh  

+ Đường : 8 muỗng canh  

+ Ớt cay: 4 quả  

+ Ớt ko cay: 1 quả  

Cách làm mắm cà: 

 Hướng dẫn cách làm mắm cà giòn tan mà đơn giản

Bước 1 : Cà pháo mình phơi 1 nắng cho héo rồi rửa sạch bổ đôi ( nếu không có thời gian bỏ qua bước phơi nắng cũng được nhưng sẽ không giòn bằng phơi héo) ngâm trong nước lạnh cho cà không bị đen.  

- Phần gừng và lá canh mình cắt sợi nhỏ dạng chỉ.  

- Phần ớt cay: băm nhuyễn 2-4 trái nếu ăn cay còn nếu ăn ít cay thì chỉ băm 1 trái còn lại để cả quả không băm vào ngâm cho đẹp.  

- Phần ớt không cay: cắt mỏng chéo phần trái.  

Bước 2 : trộn hỗn hợp mắm+ đường+ tương ớt xí muội + ớt cay băm nhuyễn lại với nhau, chia đôi phần tỏi 1 phần cắt nhỏ băm nhuyễn ra bỏ vào hỗn hợp còn lại cho thẳng vào chung với cà pháo.  

Bước 3: sau khi đã trộn xong hỗn hợp bỏ từ từ 1 ít cà pháo tới lá chanh, gừng hỗn hợp nước mắm cho đến khi ngập phần cà là xong , phần tỏi nguyên tép và ớt mình bỏ trên mặt lát mình lắc là sẽ đều.  

Bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 3 ngày là ăn ngon.  

Nếu kiếm được mình sẽ kiếm 1 miếng lọc chặn ở phía trên cà cho nhah chín và không bị đen.  

(Ms/ Danviet)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm