Cuối tuần đãi cả nhà bông bí nhồi cá chiên giòn, mềm ngọt

Emdep.vn - Món ăn thơm man mát mùi hoa bí, vỏ giòn giòn, cá bên trong ngọt mềm, chấm cùng tương ớt thơm ngon.

Nguyên liệu: 

- 15-20 bông bí 

- 200 gr cá thác lác 

- Bột chiên giòn dạng pha nước 

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu 

- Tương ớt hoặc tương chua ngọt để chấm 

 Cách làm: 

   Bước 1: Bông bí bỏ phần nhuỵ và đài hoa rửa sạch để ráo nước. Cá thì nêm ít tiêu, nước mắm, hạt nêm. Xong tán cho dẻo.   

    

Bước 2: Nhồi cá vào đầu của hoa.  

Bước 3: Pha bột với nước lạnh tới khi sệt vừa phải, nhúng hoa vào bột.    

   Bước 4: Dầu nóng già, cho hoa vào chiên, hạ lửa vừa, thấy hoa vàng thì lấy ra  

 Thành phẩm: 

Hoa giòn, chả cá dai thơm, loáng thoáng nhẹ hương hoa đồng quê thanh mát, chấm cùng sốt tương chua ngọt nữa thì ăn hoài không bị ngấy.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm