Cách muối cà pháo trắng giòn, không nổi váng khiến con thích chồng mê

Mai Hương 2023-07-21 19:00
- Vào thời tiết nắng nóng, không có gì thú vị hơn việc thưởng thức những quả cà pháo muối giòn tan cùng những món canh mát lạnh.

Muối cà pháo cũng không mất nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện theo các công thức đơn giản dưới đây nhé!

Cà pháo muối giấm đường

Nguyên liệu món cà pháo muối giấm đường:

• 600gr cà pháo

• 5 quả ớt

• 600ml nước

• 50gr muối hạt

• 2 muỗng canh muối bọt

• 1/2 muỗng canh đường

• 2 muỗng canh giấm

Bí quyết muối cà pháo giòn tan và không nổi váng, mẹ đảm học ngay để đổi vị cho bữa cơm gia đình

Các bước thực hiện món cà pháo muối giấm đường:

Bước 1:

Cà pháo rửa sạch và phơi ngoài nắng trong một tiếng. Đun 600ml nước lọc với 50gr muối hạt và 1/2 muỗng canh đường đến khi sôi liền tắt bếp, để nguội.

Bước 2:

Trong một thau nước sạch khác, hòa 2 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối bọt, khuấy đều. Cắt bỏ cuống của quả cà rồi ngâm khoảng 10 phút để giữ cho cà màu trắng tự nhiên.

Bước 3:

Chuẩn bị lọ đựng, xếp lần lượt cà pháo lên trước, sau đó đổ phần nước muối cà pháo vào, ngâm nước xâm xấp với cà. Sau đó, đặt một bọc nước lọc lên bề mặt cà pháo để cà không bị nổi lên và tránh hiện tượng thâm đen.

Theo cách làm này, bạn sẽ giữ được cà pháo muối giấm đường trắng giòn, thơm ngon.

Cà pháo chua ngọt ăn liền trong ngày

Nguyên liệu món cà pháo ngâm chua ngọt:

• 500gr cà pháo

• 5 quả ớt hiểm

•  3 quả ớt sừng

• 200 gr quả tắc

•  50gr tỏi

• 120 ml nước mắm,

• 2 quả chanh

• 120gr đường

• 1 thìa bột ngọt

• 50gr muối

Bí quyết muối cà pháo giòn tan và không nổi váng, mẹ đảm học ngay để đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cách thực hiện món cà pháo ngâm chua ngọt:

Bước 1:

Rửa sạch cà pháo, loại bỏ cuống, sau đó cắt đôi.

Bước 2:

Ngâm cà pháo trong hỗn hợp nước gồm 50gr muối cùng nước cốt 2 trái chanh. Bước này sẽ giúp cà bớt thâm đen. 

Bước 2:

Ngâm cà pháo ít nhất 30 phút để loại bỏ chất độc bên trong. Dùng tay bóp cà pháo hơi dập để cà nhả bớt hạt, sau đó rửa lại với nước sạch để đỡ mặn.

Bước 3:

Giã nhuyễn tỏi và ớt, sau đó thêm 120ml nước mắm và 50ml nước lọc vào. Tiếp theo, thêm 120gr đường, bột ngọt và vắt lấy nước cốt từ 200gr tắc. Bạn đảo đều hỗn hợp trên.

Bước 4:

Rưới hỗn hợp nước ngâm lên cà pháo, trộn đều bằng tay. Sau đó, cho cà pháo vào hủ hoặc hộp sạch, đậy nắp và tiến hành ngâm.

Bước 5:

Để cà pháo ở ngoài khoảng 1 - 2 tiếng, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần. 

Với cách muối cà pháo chua ngọt này, bạn sẽ có món ngon ăn liền trong ngày, thơm ngon và giải nhiệt trong ngày hè oi bức.

Những ai không nên sử dụng món cà muối:

1. Người bị bệnh về tiêu hóa:

Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn cà muối vì cà có nồng độ axit cao có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày và khiến bệnh tình nặng hơn.

2. Người bị suy thận:

Người bị suy thận khi ăn mặn sẽ bị tăng huyết áp, giữ nước gây phù và ảnh hưởng đến các thuốc điều trị, do đó nên hạn chế ăn các loại cà muối.

3. Phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai hạn chế ăn quá nhiều cà muối vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung và không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Yêu cầu báo cáo vụ mì ăn liền Gấu Đỏ nghi có chất cấm ethylene oxide