Giòn sần sật sung ngâm chua ngọt chống ngán mùa nóng

2019-07-08 20:46
- Sung ngâm ăn cùng các món như thịt kho, cá kho rất hợp, hoặc ăn cùng cơm thay món cà cũng ngon không kém.

 Nguyên liệu: 

- Sung: 0,5 kg 

- Giấm, đường, nước mắm (muối) 

- Tỏi, ớt. 

 Cách làm: 

- Sung chọn quả tươi, không chọn sung quá già, nếu không sẽ chát cứng không ngon. 

- Chuẩn bị một thau nước muối với một ít nước cốt chanh hoăc giấm. Sung cắt bỏ đầu, cho ngay vào thau, làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch. 

- Chuẩn bị thau nước muối, chanh (giấm) khác. Cắt sung ra làm đôi hoặc ba rồi lại cho ngay vào thau. Làm lần lượt cho đến hết. 

- Nấu nước giấm đường: 1 chén đường, 1/2 chén nước mắm,1/2 chén giấm, gần 2 chén nước. Nấu sôi và thử lại độ chua ngọt cho vừa khẩu vị, để nguội. Thay thế nước mắm bằng muối nếu ăn chay.  

- Sung sau khi ngâm 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước cho ra chất mặn và mủ. Để ráo. 

- Tỏi 1 củ: 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. 

- Ớt vài trái cắt nhỏ. 

- Chuẩn bị lọ thuỷ tinh sạch, cho sung vào thêm tỏi, ớt. Cho nước giấm đường vào ngập mặt sung, dùng vật nén cho sung nằm ở dưới mặt nước để không bị thâm đen. Ngâm 2-3 ngày là ăn được. 

- Sung ngâm chua ngọt ăn kèm với các món như thịt luộc, món kho... 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao Cristiano Ronaldo và bạn gái chưa kết hôn?