Quả chát xít mọc bờ mọc bụi đem về làm món chua ngọt ăn cực cuốn
Tin liên quan
Sung là loại cây thường hay mọc dại ven hồ nhưng theo thời gian, con người khám phá ra nhiều lợi ích và biến nó thành những món ăn vừa ngon vừa có lợi cho súc khoẻ.
Quả sung
Sung mặc dù có vị chát nhưng lại chứa chất xơ hoà tan, có thể đánh bay cholesterol dư thừa. Ngoài ra còn chứa nhiều kali, mangan, canxi, các vitamin A, C, E... giúp ngăn ngừa loãng xương, ung thư và tiểu đường.
Món sung muối chua ngọt được nhiều người yêu thích
Sung là loại quả có giá rẻ, dễ kiếm, vì thế nhiều người cũng đã tận dụng để làm nhiều món ăn đãi gia đình, bạn bè. Mới đây, một hot TikToker đã đăng tải clip hướng dẫn cách làm sung muối thu hút gần 5 triệu lượt xem. Mọi người cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ thích thú vì món ăn kèm đặc sắc này. Sung muối có thể ăn kèm với ốc, thịt gà, thịt lợn, tôm cá đều được.
Dưới đây là công thức muối sung ăn kèm, mời bạn cùng tham khảo nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sung 500gr (chọn sung nếp, quả nhỏ, đặc ruột sẽ đỡ chát hơn)
Sả 5 nhánh
Ớt
Lá chanh
Dấm, đường, nước mắm
Tỏi băm
Món sung muối cực dễ làm
Cách làm:
1. Sung thái lát mỏng ngâm với nước muối loãng để bớt chát và không bị thâm. Khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra ngâm với giấm và đường trong một giờ đồng hồ để sung bớt chát.
Sả, ớt, tỏi và lá chanh thái nhỏ.
2. Cho sung, sả, ớt, tỏi lá chanh vào một chậu nhỏ. Tiếp tục cho đường và nước mắm vào đảo đều để sung ngấm đều gia vị.
3. Sau khi bóp xong hỗn hợp trên, đổ thêm một lượng nước đường giấm vừa đủ để sung đậm vị và bảo quản được lâu hơn
4. Cho sung muối vào hũ và có thể dùng được.
Sung muối có thể ăn kèm với nhiều món, cách làm lại đơn giản. Chúc các bạn thành công!
Hán Thương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất