Gà hấp muối sả thơm lừng cả nhà, hàng xóm cũng phải phát thèm

Emdep.vn - Từng miếng thịt gà dai ngọt, đậm đà hòa quyện mùi lá chanh, sả, phù hợp làm món ăn ngày cuối tuần tụ tập cả nhà.

 Nguyên liệu: 

- Gà: 1/2 con 

- Muối hạt to: 500 gr 

- Sả: 10 củ 

- Lá chanh: 20 lá 

 Cách làm: 

   Bước 1: Gà làm sạch, rửa lại bằng nước muối/rượu trắng cho sạch. Lá chanh, củ sả rửa sạch. Củ sả thái nhỏ. Uớp gà với một chút gia vị cho ngấm cùng sả, lá chanh. Nếu hấp cả con bạn nhồi vào bụng gà lá chanh và sả để ngấm gia vị hơn.   

   Bước 2: Cho muối vào nồi đế dày rồi cho gà đã ướp sả và lá chanh vào nồi.   

   Bước 3: Bật bếp nhỏ lửa cho đến khi gà chín.  

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm