Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

2024-11-20 14:00
- Vợ trẻ Bằng Kiều tấm tắc: “Con gà gần 3kg nghĩ không ăn hết, ai ngờ hết sạch sẽ… Ai cũng no căng rốn”.

Ngoài khả năng ca hát, “anh tài” Bằng Kiều còn nấu ăn rất ngon. Được sinh ra từ một người mẹ rất đảm đang, khéo léo nên nam ca sĩ cũng được thừa hưởng khả năng nấu nướng. Anh từng chia sẻ mình là người đàn ông của gia đình, có thể làm nhiều việc như chăm con hay vào bếp nấu ăn mỗi khi ở nhà.

Mới đây, Mai Linh - bà xã kém 17 tuổi của Bằng Kiều cho biết được một người quen mang gà sang biếu và ông xã đã tự tay vào bếp trổ tài làm món gà hấp mà cô khen “ngon đỉnh của đỉnh”. Mai Linh tấm tắc cho biết: “Con gà gần 3kg nghĩ không ăn hết, ai ngờ hết sạch sẽ… Ai cũng no căng rốn”.

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Mai Linh chia sẻ hình ảnh Bằng Kiều đang làm món gà hấp.

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Ông bố 4 con khá tháo vát, tự tay chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè đến chơi. Con gà gần 3kg được Bằng Kiều chế biến tỉ mỉ. Sau khi làm sạch, gà được ướp gia vị, hành, gừng... để tạo nên hương vị đặc trưng.

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Nam ca sĩ cẩn thận kiểm tra độ chín của gà, sau đó cắt gà và bài trí món ăn khi hoàn thiện. Sự khéo léo và tình cảm của anh được thể hiện qua từng công đoạn. Thịt gà chín mềm, da bóng mượt, thấm đẫm vị ngọt tự nhiên kết hợp với mùi thơm nhẹ nhàng của hành lá, gừng cùng các gia vị, mang đến món ăn đậm đà và hấp dẫn. Anh để riêng cổ cánh và đùi, một đĩa gồm thân gà. Món gà hấp hành nhanh chóng trở thành “ngôi sao” của bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Ngoài gà hấp, Bằng Kiều còn kết hợp làm một đĩa rau củ hấp sắc màu như bí đỏ, mướp hương, khoai lang... tạo nên một món ăn kèm vừa bắt mắt vừa tốt cho sức khỏe.Mâm đồ ăn đã xong. Ngoài gà hấp, rau củ hấp còn có dưa leo thanh mát và các loại nước chấm chua chua cay cay giúp món ăn thêm phần tròn vị.

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Bằng Kiều vào bếp làm món gà hấp 'đỉnh của đỉnh', vợ trẻ khen tấm tắc

Cách đây không lâu, Bằng Kiều từng chia sẻ cảnh nấu ăn cùng các "anh tài" của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai. Anh tự hào: "Nấu ăn thì các chú đừng có đùa với anh, anh buông tay đàn là chắc tay dao thớt đấy nhá". Nhạc sĩ kiêm rapper Rhymastic đã dí dỏm khen: "Nhìn các anh nấu mà cứ tưởng thi Master Chef chung kết". Không ít fan bày tỏ nhìn mâm steak của Bằng Kiều nấu mà thấy ngưỡng mộ, đồng thời cho rằng nếu không là "huyền thoại âm nhạc" có lẽ anh đang làm chủ chuỗi nhà hàng fine-dining.

Tham khảo cách làm gà hấp hành thơm ngon:

Nguyên liệu

- Gà ta (1,5kg - 2kg): 1 con.

- Hành lá: 100gr.

- Hành tây: 1 củ.

- Gừng: 1 củ.

- Sả: 3 cây.

- Gia vị thông dụng: rượu trắng, nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà mua về làm sạch, chà xát thịt gà với 1 muỗng canh muối khoảng 5 - 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với 2 - 3 nước cho sạch. Sau đó, bạn dùng dao khứa vài đường lên bề mặt thịt rồi để ráo nước.

- Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng đùi gà hoặc chân gà để làm món gà hấp hành. Chân gà bạn sơ chế sạch và cắt bỏ phần móng chân.

- Sả tươi bóc bỏ 1 - 2 lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần gốc và phần ngọn rồi rửa sạch và xé thành sợi nhỏ.

- Gừng cạo hết lớp vỏ bẩn, rửa sạch rồi cắt lát và cho ra dĩa.

- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa.

Bước 2: Ướp gà

- Cho gà vào một cái nồi lớn. Bạn trộn đều các gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường lại với nhau. Sau đó rưới hỗn hợp này lên thân con gà và phần có lại đổ vào bên trong con gà.

- Để gà ngấm gia vị tốt nhất, bạn hãy đeo bao tay nilon vào và chà sát phần gia vị vào da gà nhé.

- Ướp gà từ 15 – 20 phút để các gia vị ngấm đều vào thịt gà.

Bước 3: Hấp gà với hành

- Đun sôi nước với lửa lớn, khi nước bắt đầu sôi bạn rải sả lên xửng hấp rồi cho phần thịt gà đã ướp vào hấp 15 phút với lửa vừa.

- Sau 15 phút, kiểm tra thấy gà sắp chín thì hạ nhỏ lửa, cho gừng và nấm hương vào, tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa.

- Cuối cùng, cho hành lá lên xửng để hấp tiếp 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó vớt gà ra đĩa cho nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Làm muối chấm gà

- Món gà hấp thường được chấm kèm với muối tiết. Tận dụng được phần tiết của con gà, bạn đem hấp chín cùng với gà rồi thái thành miếng như hạt lựu hoặc bạn có thể cho vào bát dùng muôi dằm nhỏ.

- Tiếp đến cho muối, hạt tiêu, ớt cùng lá chanh thái lát và vắt thêm nước cốt chanh rồi trộn đều. Bát muối chấm tiết gà có đầy đủ hương vị cùng với món thịt gà quê luộc thì quả là tuyệt hảo rồi.

- Ngoài ra bạn có thể làm muối chanh ớt truyền thống để chấm món gà hấp hành cũng không kém phần hấp dẫn đâu nha. Đầu tiên đem rửa sạch lá chanh, để ráo nước rồi thái sợi mỏng. Lấy quả chanh đem bào nhỏ phần vỏ thật mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.

- Tiếp theo, bạn cho muối, đường, mì chính cùng ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào trộn đều. Cuối cùng thêm lá và vỏ chanh vào khuấy đều là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm ngon hấp dẫn.

Theo Arttimes

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sau tất cả mình lại chia lối đi