Ghi sổ tay công thức làm đậu hũ non sốt trứng cực hao cơm lại dễ làm
2024-11-19 10:31
- Đậu hũ non sốt trứng là một món ăn đơn giản nhưng đầy hương vị, dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn.
Tin liên quan
Đậu hũ mềm mịn, trứng bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay nhẹ tạo nên món ăn thơm ngon.
Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt trứng:
- 5 quả trứng, đánh bông
- 1 hộp đậu hũ non
- Rau mùi cắt khúc
- Ớt tươi thái nhỏ
- ½ cốc nước
- Nước sốt: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, ¼ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước
Cách làm đậu hũ non sốt trứng:
- Đập trứng vào bát, đánh cho thật đều.
- Thái đậu phụ thành những miếng nhỏ, chú ý cẩn thận để đậu không bị nát.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó đổ trứng vào. Ngay khi trứng còn hơi loãng, nhẹ nhàng đặt đậu phụ lên trên, sao cho trứng bao phủ đều xung quanh đậu.
- Cho tương ớt, xì dầu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu, nước vào bát. Trộn đều để tạo thành nước sốt.
- Đổ hỗn hợp này lên chảo trứng, đậu hũ, thêm ½ cốc nước.
- Hạ lửa nhỏ, đun sôi trong 5 phút. Cuối cùng, rắc ớt tươi, rau mùi thái nhỏ lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Cho đậu hũ non sốt trứng vào bát to, thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm đậu hũ non sốt trứng thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lần đầu công khai diện mạo công chúa nhỏ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ có động thái lạ ngay sau đó