Gà đem hấp với loại gia vị quen thuộc này, thịt gà vàng ươm, đậm đà khó quên

Mai Hương 2023-11-01 09:24
- Gà hấp mắm nhĩ - món ăn với hương vị thơm ngon và sự độc đáo, nhưng lại rất đơn giản trong việc chế biến.

Cách lựa chọn thịt gà ta ngon

Để chọn mua gà ta chất lượng, có một số điểm cần quan tâm:

1. Chọn những con gà ta có da vàng nhạt, mỏng, mịn. Nếu có một số phần chỉ vàng đậm như ức, cánh hoặc lưng thì càng tốt.

2. Gà ta nên có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.

3. Kiểm tra thịt gà phải tươi, không có mùi hôi. Trên da của gà, không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

4. Dùng tay ấn vào thân, lườn hoặc đùi gà để kiểm tra. Nếu thịt cảm giác săn chắc, thì đó là dấu hiệu của một con gà ta ngon. Nếu thịt có vẻ nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm, điều này có thể cho thấy gà đã được tiêm thuốc hoặc chứa nhiều nước. Gà như vậy không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn và nên tránh mua.

Món gà hấp nước mắm nhĩ

Nguyên liệu món gà hấp mắm nhĩ:

1 con gà ta hoặc gà tre

10gr gừng băm

20gr tỏi băm

10gr củ tỏi

6 củ hành tím

1 quả ớt sừng

Sả

25 gr tiêu xanh

Nước mắm nhĩ

Gia vị: tiêu xay, bột canh, bột ngọt, đường, tương ớt

Hấp gà với loại gia vị quen thuộc này, thịt gà vàng ươm, đậm đà khó quên

Cách làm món gà hấp mắm nhĩ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hành, tỏi và ớt băm nhuyễn

• Rửa sạch tiêu xanh và để ráo nước.

• Rửa sạch gà với muối hoặc giấm để khử mùi tanh.

Bước 2: Làm nước sốt gà hấp mắm nhĩ

• Chuẩn bị một tô, cho vào mắm nhỉ, tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt.

• Sau đó, thêm gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, và tiêu xanh sọ vào hỗn hợp và trộn đều.

Hấp gà với loại gia vị quen thuộc này, thịt gà vàng ươm, đậm đà khó quên

Bước 3: Tiến hành ướp gà

• Ướp gà với nước sốt, sau đó xoa đều trên bề mặt gà.

• Để gà nghỉ khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hấp gà với loại gia vị quen thuộc này, thịt gà vàng ươm, đậm đà khó quên

Bước 4: Hấp gà với nước mắm nhĩ

• Phi thơm hành tím, tỏi, tiêu xanh và ớt.

• Tiếp theo, thêm 100ml nước vào đun đến khi nước sôi.

• Đặt con gà và hỗn hợp gia vị vào nồi và đậy kín nắp. Nấu ở lửa lớn đến khi nước sôi, sau đó mở nắp và lật để gà thấm gia vị.

• Cuối cùng, hấp gà thêm khoảng 20 phút cho đến khi nước hấp sệt lại, sau đó cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Hấp gà với loại gia vị quen thuộc này, thịt gà vàng ươm, đậm đà khó quên

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món gà hấp mắm nhĩ thật ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phương Vy Idol giảm thành công 20kg, 'vịt hóa thiên nga' vượt qua những lời miệt thị