Đây chính là bí quyết làm trứng cút lộn xào me chẳng bao giờ bị tanh

Emdep.vn - Muốn làm trứng cút lộn xào me thơm ngon, không bị tanh thì ạn hãy áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me:

Đây chính là bí quyết làm trứng cút lộn xào me chẳng bao giờ bị tanh

- 30 -40 quả trứng cút lộn

- 3 thìa canh me bóc vỏ (mua sẵn bịch me trong siêu thị hoặc me chín nhà tự làm màu lên đẹp hơn)

- 50gr lạc rang

- Rau răm, ớt, hành củ, tỏi, một miếng gừng nhỏ, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt, bơ nhạt, hành khô.

Cách làm trứng cút lộn xào me:

Đây chính là bí quyết làm trứng cút lộn xào me chẳng bao giờ bị tanh

Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.

Me ngâm trong nước nóng, dầm nát (mình cho 1 bát nước con), khi me bở ra cho vào rây lọc lấy phần thịt me,phần vỏ và hột thì bỏ đi.

Lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ,tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Trứng cút đã nguội vớt ra,bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát.Cho dầu vào chảo rán sơ qua trứng rồi đổ ra đĩa ( hoặc có thể lăn qua bột chiên giòn rán sơ qua, hoặc không cần rán sơ qua cho vào làm luôn đều được)

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa canh ăn phở bơ vào, hành tỏi vàng đổ nước me vào, thêm hai thìa canh đường (độ ngọt điều chỉnh theo ý thích). Cho một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê bột nêm, một thìa canh tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng, thích ăn cay nữa cho thêm ớt quả thái nhỏ.

Đây chính là bí quyết làm trứng cút lộn xào me chẳng bao giờ bị tanh

Đun sôi hỗn hợp, hạ lửa nhỏ, đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt (nhớ đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát), đun trứng trong 4 phút rồi tắt bếp múc trứng ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi, hành khô ăn kèm.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm